22 ตุลาคม 2557

เทศกาลเดือนตุลาคม : Trade Tower Chrysanthemum Festival


เทศกาลไฮไลท์ส่งท้ายเดือนตุลาคมที่น่าสนใจคือ Trade Tower Chrysanthemum Festival (무역센터 국화축제국) หรือเทศกาลดอกเบญจมาศ ในช่วงปลายเดือนตุลาคมไปจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน ที่เกาหลีจะเป็นช่วงดอกเบญจมาศบาน 1 ปีจะมีให้ดูเพียงครั้งเดียวในช่วงฤดูใบไม้ร่วง โดยในเกาหลีจะมีสวนดอกเบญจมาศที่จะเปิดให้ชมช่วงเทศกาลใหญ่ๆ อยู่ 3 ที่ด้วยกัน คือที่ เมืองชางวอน เมืองอิคซาน และเมืองฮัมพยอง ค่ะ แต่ถ้าใครไม่อยากเดินทางไปไกล ในโซลก็มีอยู่สถานที่นึง ที่มีเทศกาลดอกเบญจมาศให้ได้ชม แม้จะเป็นบริเวณที่ไม่ได้กว้างใหญ่มาก แต่ก็พอให้ชาวเมืองโซลได้ชมกันแบบไม่ต้องไปไกล ที่ที่มินพูดถึงนั้นก็คือ ตึก Trade Tower ค่ะ


ทุกฤดูใบไม้ร่วง ทางสำนักงานเขตคังนัมจะจัดงานเทศกาลดอกเบจญมาศเป็นประจำทุกปี ที่บริเวณหน้าตึก Trade Tower และเลยยาวไปจนถึงหน้าตึก COEX Convention and Exhibition Center ที่อยู่ติดกัน โดยมีดอกเบญจมาศให้ชมมากมายหลากหลายสีสันจริงๆ 
เทศกาลจัดขึ้นจากความร่วมมือกันระหว่าง COEX และสมาคมการค้าระหว่างประเทศ เพื่อที่จะให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในโซล ได้มีโอกาสที่จะเพลิดเพลินไปกับดอกไม้ในฤดูใบไม้ร่วงที่สวยงาม ในใจกลางกรุงโซล มินเองมีโอกาสได้ไปชมความสวยงามนี้กับเขาเหมือนกันค่ะ ก็เลยเก็บภาพดอกเบญจมาศหลากสีสันมาฝาก ซึ่งในปีนี้ก็น่าจะสวยไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็ไปชมภาพกันเลย


ดอกเบญจมาศคำว่า K-POP เก๋ๆดอกไม้เยอะแยะเต็มไปหมดเลยยยยยยยยยยย


มินเอาภาพมาฝากเยอะนิดนึง เพราะอยากให้ทุกคนได้ชมดอกไม้สวยๆ กัน เผื่อใครสนใจอยากจะมาเที่ยวบ้างนะคะ
ใครชอบดอกไม้ ไม่ควรพลาดจริงๆ ค่ะบริเวณที่จัดงาน ก็มีการตกแต่งเก๋ๆ อีกด้วย มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะเลยล่ะ ใครชอบเป็นนางแบบ มาโพสท่าสวยๆ ที่นี่ได้เลย

แม้แต่บริเวณฟุตบาทริมถนน ก็มีดอกเบญจมาศมากมายเต็มไปหมดหากใครมาชมเทศกาลที่นี่แล้วนั้น ยังอาจจะได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ด้วยนะ เพราะช่วงปีนั้นที่มินไป ก็ตรงกับช่วงเวลานี้ของปีนี้พอดี ตอนนั้นใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีให้เห็นแล้วล่ะค่ะ 
ใครมาเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้ร่วง มินแนะนำให้แวะมาชมเทศกาลดอกเบญจมาศที่นี่กันค่ะ เดินดูดอกไม้ถ่ายรูปสวยๆ เสร็จแล้ว ก็แวะเดินเล่นต่อที่ห้าง COEX MALL  หรือไปไหว้พระขอพรที่วัดพงงึนซา ที่อยู่ใกล้ๆ กันได้เลย เรียกได้ว่ามาแถวนี้ไม่เสียเที่ยวแน่นอนค่ะ


Management : The Korea International Trade Association, COEX, Gangnam-gu
Period : 1-15 October 2015
Place : หน้าตึก Trade Tower
Admission : Free
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีซัมชอง (Samseong) ทางออกที่ 6 แล้วเดินเลียบถนนใหญ่ไปเรื่อยๆ จะเห็นตึกสูงๆ หน้าตาแบบนี้ นี่คือตึก Trade Tower ส่วนตึกโค้งๆ ที่อยู่ข้างกัน ก็คือตึก COEX Convention and Exhibition Center นั่นเองค่ะ
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย*แผนผังที่ตั้งตึก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น