9 มีนาคม 2560

ตารางดอกพ็อตโกตบาน (ซากุระ) ปี 2017


มาแล้วววววว กับตารางพยากรณ์ซากุระเกาหลี ปี 2017 ซึ่งจากพยากรณ์ในปีนี้คาดการณ์ว่าดอกไม้จะบานเร็วกว่าค่าเฉลี่ยประมาณ 2-5 วัน โดยจะเริ่มบานที่ทางใต้ก่อนเช่นเคย คือที่เมืองซอกวิโพ เกาะเชจู ในวันที่ 21 มีนาคม ตามด้วยทางตอนใต้ของประเทศ จะเริ่มบานราวๆ วันที่ 26-31 มีนาคม และทางภาคกลางรวมถึงโซลจะเริ่มบานช่วงวันที่ 2-9 เมษายนค่ะดอกซากุระเกาหลี ในภาษาเกาหลีจะเรียกว่า ดอกพ็อตโกต (벚꽃) นะคะ ซึ่งในแต่ละเมืองจะเริ่มบานวันไหนบ้าง ดูด้านล่างได้เลยค่ะ

- เกาะเชจู เริ่มบาน 21 มีนาคม
- ปูซาน เริ่มบาน 26 มีนาคม
- แทกู เริ่มบาน 26 มีนาคม
- ควางจู เริ่มบาน 29 มีนาคม
- ชอนจู เริ่มบาน 31 มีนาคม
- แทจอน เริ่มบาน 2 เมษายน
- คังนึง เริ่มบาน 3 เมษายน
- ชองจู เริ่มบาน 4 เมษายน
- ชุงจู เริ่มบาน 7 เมษายน
- โซล เริ่มบาน 6 เมษายน (เร็วกว่าปีที่แล้ว 3 วัน)
- ชุนชอน เริ่มบาน 9 เมษายน
ดอกพ็อตโกตนั้น จะใช้เวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์จากการเริ่มผลิดอกบานไปจนถึงช่วงบานเต็มที่ หรือที่เรียกว่าฟูลบลูม และหลังจากนั้น ก็จะเริ่มร่วงไปทีละเล็กทีละน้อยจนหมดต้น เพราะฉะนั้น การจะมาชมซากุระเกาหลีให้สวยที่สุด ควรจะมาในช่วงพีคนี่แหละค่ะ ซึ่งในปีนี้ ที่เกาะเชจูจะพีคราวๆ วันที่ 28 มีนาคม ส่วนทางใต้จะพีคช่วง 2-7 เมษายน และโซลจะพีคในช่วง 9-16 เมษายนค่ะสำหรับเทศกาลชมดอกพ็อตโกต หรือซากุระเกาหลี ที่โด่งดังและนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศให้ความนิยมมากที่สุดในเกาหลี มีอยู่ 3 เทศกาลด้วยกัน ที่แรกคือที่จินแฮกับเทศกาล Jinhae Gunhangje Festival ที่จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในวันที่ 1-10 เมษายน ที่เมืองชางวอน จ.คยองซังนัมโด อ่านรายละเอียด

คลองยอชวาชอน


เทศกาลที่สองคือ Jeju Cherry Blossom Festival มีวันที่ 31 มีนาคม - 9 เมษายน ที่เมืองเชจู เกาะเชจู อ่านรายละเอียดและสุดท้ายกับเทศกาลชมพ็อตโกตที่นิยมมากๆ ในโซลคือ Yeongdeungpo Yeouido Spring Flower Festival ที่ในปีนี้จะจัดขึ้นวันที่ ** รออัพเดต ** ที่สวนสาธารณะยออึยโด  อ่านรายละเอียด*หมายเหตุ ตารางดอกพ็อตโกตบานอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสภาพอากาศต่างๆ รวมถึงความแตกต่างของอุณหภูมิและระดับน้ำฝน


Credit : ข้อมูลภาพประกอบจาก kma.go.kr, visitkorea.or.kr, changwoncity.wordpress.com, tour.ydp.go.kr, kweather.co.kr, visitkorea.or.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น