17 กรกฎาคม 2559

แนะนำ 5 ร้านชีสเค้กยอดนิยม


'Cheesecake (치즈케이크)' เป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคนทั่วโลก โดยเฉพาะมินคนนึง ^^ ซึ่งที่เกาหลีเองนั้น ก็มีร้านขายชีสเค้กที่น่ากินหลายร้านเลยล่ะค่ะ แถมยังมีรสชาติที่หลากหลายให้เลือก ไม่เพียงแต่นิวยอร์คชีสเค้กแบบออริจินัลเท่านั้น เพราะในเมืองหลวงอย่างโซลนั้น มีร้านชีสเค้กดังๆ และเป็นที่นิยมหลายร้านเลยล่ะ วันนี้มินมี 5 ร้านชีสเค้กยอดนิยม มาฝากกัน สาวๆ ที่ไม่กลัวอ้วน และพร้อมจะพุ่งเข้าใส่ชีสเค้กแล้วล่ะก็ ตามมินมาค่ะCACADEW (카카듀) คาเฟ่ร้านแรกที่ก่อตั้งโดยคนเกาหลี ปัจจุบันมี 3 สาขา คือ คังนัม อินซาดง และซัมชองดงกิล นิวยอร์กชีสเค้กของที่นี่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมากจากคนเกาหลีที่พิศมัยในรสชาติของชีสเค้กแท้ๆเนื่องจากร้านตั้งอยู่ในย่านที่อนุรักษ์และคงความเป็นอดีตเอาไว้อย่างย่านซัมชองดงกิล และบุคชนฮันอก ทำให้ตัวร้านนั้นเป็นสไตล์ Hanok Cafe ที่น่าสนใจอีกที่นึงค่ะ


ดูบรรดาชีสเค้กในร้านสิคะ มีให้เลือกหลากหลายจริงๆ เหมาะกับคนที่ชอบชีสเค้กมากๆ 


Plain Cheesecake (플레인 치즈케이크) NY Cheesecake ที่ได้รับความนิยมสุดอะไรสุด ราคาชิ้นละ 8800 วอน เนื้อดูเนียนนุ่มน่ากินจริงๆ ค่ะส่วนอันนี้คือ Blueberry Cheesecake (블루 베리 치즈케이크) น่ากินเหมือนกัน


นอกจากนั้น ในร้านยังมีไอศกรีม BARDOT ขายด้วยนะ ใครที่ไม่อยากไปไกลถึงสาขาชองดัมดง ก็มาที่นี่ได้ค่ะAddress : 84-1, Samcheong-ro, Jungno-gu, Seoul
Tel : 02-737-7277
Website : www.cacadew.com
Facebook : www.facebook.com/cacadew1927
Open from : Weekdays 11:00-21:00,  Weekends 11:00-22:00
How to go : สาขาซัมชองดงกิล รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอันกุก (Anguk) ทางออกที่ 1 เดินไปทางเดียวกับทางไปคาเฟ่ Yeon ดูรายละเอียดที่นี่ ร้านนี้จะอยู่ติดกันแบบนี้เลยค่ะ
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Good night & Good Luck (굿나잇 앤 굿럭) คาเฟ่ขนาดเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านคาโรซูกิล เป็นร้านชีสเค้กที่ฮิตสุดบนสื่อ SNS ของเกาหลี ในร้านมีเค้กหลายชนิด แต่ที่นิยมมากเลยก็คือชีสเค้กนี่แหละค่ะชีสเค้กของที่นี่ น่ากินสุดๆ ด้วยเชอร์รี่ที่ท็อปปิ้งอยู่บนเค้ก ราคาชิ้นละ 8000 วอน แบบปอนด์ก็มีนะคะ 38000 วอน


ถ้าใครชอบเชอร์รี่แล้วล่ะก็ มินว่าร้านนี้ไม่ควรพลาดค่ะAddress : 41, Nonhyun-ro 161-gil, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 070-8233-3186
Open from : 12:00-22:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอัพกูจอง (Apgujeong) ทางออกที่ 5 จากนั้นเดินตรงไปและเลี้ยวซ้ายเข้าซอย Apgujeong-ro 18-gil จากนั้นเดินตรงไปจนเจอ GS Supermarket ก็เลี้ยวขวาเข้าซอยไป ตรงไปนิดจะเห็นโรงเรียนอยู่ขวามือ ร้านจะอยู่ตรงข้ามโรงเรียนเลยค่ะLeTAO (르타오) ร้านที่เป็นมืออาชีพในด้านของชีสเค้ก ที่นี่เปรียบได้กับสวรรค์ของคนรักชีสเค้กเลยล่ะ เพราะร้านนี้เป็นร้านที่มีฮอกไกโดชีสเค้ก และมียอดขายกว่าปีละ 2.5 ล้านชิ้นในประเทศญี่ปุ่น ชีสเค้กที่ร้าน ใช้ครีมชีสจากออสเตรเลียและอิตาลี และใช้นมสดจากฮอกไกโด ให้ความรู้สึกนุ่มละมุนลิ้น


ร้านมีขนาดใหญ่และหรูหราทีเดียวค่ะ และมีถึง 3 ชั้นด้วยกัน ชั้นล่างจะเป็นเคาท์เตอร์สั่งเค้ก และสำหรับคนที่ซื้อกลับบ้าน ส่วนคาเฟ่จะอยู่ที่ชั้น 2-3 ค่ะ


หน้าตาชีสเค้กของที่ร้านค่ะ เห็นแล้วแบบ น้ำลายไหลลลลลล


สำหรับราคาของชีสเค้กที่นี่ Double Promage (더블프로마쥬) ชิ้นละ 4800 วอน แบบปอนด์ก็ 23500 วอนค่ะ น่ากินเนอะ >.<นอกจากนี้ที่ร้านยังมีไอศกรีมนมฮอกไกโดด้วยนะ จะสั่งแค่ไอศกรีม หรือจะท็อปด้วยชีสเค้กด้วยสักชิ้น ก็ไม่เลวค่ะAddress : 31, Apgujeong-ro 18-gil, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 070-4278-8744
Website : letao.co.kr
Facebook : www.facebook.com/letaokorea
Open from : 11:00-23:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีอัพกูจอง (Apgujeong) ทางออกที่ 5 จากนั้นเดินไปเส้นทางเดียวกับทางไปร้าน Good night & Good Luck ด้านบนเลยค่ะ แต่พอถึง GS Supermarket ก็เดินตรงเลยไปนิดเดียว จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


C27 ร้านพรีเมี่ยมชีสเค้ก ที่รายการ Tasty Road แนะนำ ร้านนี้เต็มไปด้วยชีสเค้กแบบดับเบิ้ลชีสถึง 27 ชนิดตามชื่อร้าน แถมนอกจากมีเครื่องดื่มอย่างกาแฟแล้ว ร้านนี้ยังมีไวน์ด้วยล่ะค่ะ แก้วละ 11000 วอน แหม...ลองกินชีสเค้กกับไวน์ดูบ้าง ชิคๆ คูลๆ ไปอีกแบบด้านในร้านหรูหรามากเลยขอบอกชนิดของชีสเค้กในร้าน 27 ชนิดค่ะ เยอะมากจริงๆ


มาดูของจริงกันบ้างดีกว่า Earl Grey Cheesecake และ Mint Choco Cheese เป็นเค้กยอดนิยมของร้านค่ะ


นอกจากนี้ยังมี Triple Vanilla Cheese และ Berry & Berry Cheese ที่น่าลองอีกด้วย ส่วนราคาชีสเค้กที่นี่ ชิ้นละ 8800 วอนค่ะสุดท้ายกับ M&M Cheese น่ากินใช่มั้ยล่ะคะAddress : 39, Dosan-daero 15-gil, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-544-1527
Website : www.c27.co.kr
Open from : Mon.-Sat. 10:00-01:00,  Sun. 10:00-23:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีชินซา (Sinsa) ทางออกที่ 8 เดินตรงไปยังถนนคาโรซูกิล ร้านจะอยู่ในซอย Nonhyeon-ro 153-gil ซอยตรงข้ามกับ LINE FRIENDS STORE

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Junior's Cheesecake (주니어스 치즈케이크) ร้านนี้คือ No.1 Original Cheesecake ในนิวยอร์คเลยล่ะค่ะ หรือที่หลายๆ คนรู้จักกันในชื่อว่า "ร้านโอบาม่าชีสเค้ก" เนื่องจากเป็นร้านที่โอบาม่าชอบซื้อบ่อยๆนั่นเอง ก่อตั้งในนิวยอร์คมาตั้งแต่ปี 1950 เก่าแก่สุดๆ ไปเลย และมีสาขาที่เกาหลีด้วย แต่ว่าอยู่ในห้างฮุนได สาขา Trade Center ชั้น B1 ค่ะ


ภาพตอนโอบาม่ามาซื้อเค้กที่ร้านนี้ในนิวยอร์ค

เนื่องจากร้านอยู่ในห้าง จึงมีขนาดเล็กๆ และเน้นแบบซื้อกลับบ้านค่ะ แต่ก็มีโต๊ะให้นั่งได้นิดหน่อย ส่วนชีสเค้กในร้านก็มีหลากหลายจริงๆ


Plain Cheesecake (플레인 치즈케이크) ชีสเค้กแบบออริจินัลเลย ชิ้นละ 9900 วอน ราคาสูงกว่าร้านอื่นๆ เพราะเป็นชีสเค้กนิวยอร์คแท้ๆ นั่นเองค่ะ


ที่นิยมอีกอย่างของร้านคือ Red Velvet Layer Cake ราคา 12500 วอน เนื้อเค้กเป็นชีสเค้กนะคะ ไม่เหมือนร้านอื่นๆ


นอกจากนี้ยังมีชีสเค้กอื่นๆ ที่น่าลองไปหมดเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็น Strawberry Cheesecake หรือ Cherry Cheesecake ค่ะ
Address : B1, 517 Taehaeran-ro, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-3453-2213
Open from : 9:00-22:00
How to go : ห้างฮุนได สาขา Trade Center (ตรง COEX)  รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีซัมซอง (Samseong) ทางออกที่ 5 เดินออกไปยังถนนใหญ่ เลียบถนนใหญ่ไปเรื่อยๆ จะเจอห้างฮุนไดก่อนถึงสี่แยกไฟแดงค่ะ


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายใครชอบร้านไหน อย่าลืมตามไปลองชิมกันนะคะ รับประกันเลยว่าอร่อยทุกร้านแน่นอน ^^


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก siksinhot.com, mangoplate.com, Hananara, basma.tistory.com, angsom

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น