7 กรกฎาคม 2559

You Who Came From The Stars : 유림면 ร้านก๋วยเตี๋ยวข้างวัง


ร้านก๋วยเตี๋ยวข้างวังถ็อกซูกุง ตามรอย You Who Came From The Stars  ที่โทมินจุนไปกินนั้น เป็นร้านเก่าแก่ยาวนาน เปิดมาตั้งแต่ปี 1976 ชื่อว่า 유림면 (ยูริมมยอน) เมนูในร้านจะเป็นกุกซู (ก๋วยเตี๋ยวเกาหลี) แบบต่างๆ ที่ขึ้นชื่อเลยคือ 냄비국수 (แนมบีกุกซู) หรือ Pot Noodle ค่ะ냄비국수 (แนมบีกุกซู) เมนูสุดฮิตของที่ร้าน เมนูเดียวกับที่โทมินจุนกิน เรียกได้ว่าเป็น Signature ของร้านเลย ด้วยเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร กับก๋วยเตี๋ยวที่ทำจากแป้งข้าวเหนียวคล้ายอุด้ง ใส่ลงในหม้อร้อน และน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม ใส่เห็ด โอเด้ง และไข่ ชามละ 7000 วอน มินพาลูกทัวร์ Seoul Cafe Tour ไปลองกันมา บอกเลยว่า อร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ ค่ะ
ส่วนเมนูอื่นๆ ก็จะมี โซบะ หรือ 메밀국수 (เมมิลกุกซู) ราคา 7000 วอนและก็ 비빔메밀 (พิบิมเมมิล) เส้นบัควีท หรือโซบะ แบบใส่ซอสพิบิม สำหรับคนชอบรสจัด ราคา 8000 วอนค่ะหากมองหาร้านก๋วยเตี๋ยวดั้งเดิมของเกาหลี ที่อร่อยและมีชื่อเสียง ก็ลองมาที่ร้านนี้กันดู รับรองไม่ผิดหวัง กินเสร็จเดินเล่นชมวังถ็อกซูกุงต่อได้เลยอีกด้วย


Address : 139-1, Seosomun-ro, Jung-gu, Seoul
Tel : 02-755-0659
Open from : Weekdays 11:00-21:00, Weekends 11:00-19:00
Closed : Seollal, Chuseok
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 1 สีน้ำเงิน, สาย 2 สีเขียว ลงสถานี City Hall ทางออกที่ 12 ออกมาแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยเลยตรงร้าน GS25

Photo by Daum Map

เดินเข้าซอยไปนิดเดียวจะเห็นลานจอดรถอยู่ซ้ายมือ เดินเข้าไปด้านใน จะเห็นร้านอยู่ข้างหน้าเลยฝั่งซ้ายมือค่ะ

Photo by Daum Map
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายCredit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก siksinhot.com, jangdolbange.tistory.com


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือตามรอยร้านเด็ดคาเฟ่ดัง
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น