6 กรกฎาคม 2560

4 ร้านเด็ดย่านไชน่าทาวน์ ที่สิงคโปร์


หลังจากเอนทรี่ที่แล้ว ที่มินมารีวิวที่พักในสิงคโปร์ที่จองกับ Traveloka ไปนั้น มินได้เกริ่นไว้ว่า ในย่านไชน่าทาวน์ที่มินไปพักมานั้น เต็มไปด้วยร้านอร่อยๆ มากมายเลยล่ะค่ะ วันนี้ก็เลยจะมาเขียนต่อจากครั้งก่อนให้ได้อ่านกัน กับ 4 ร้านเด็ดย่านไชน่าทาวน์สิงคโปร์ ค่ะ

Photo by Singapore Guide

เริ่มที่ร้านแรก เป็นร้านที่คนไทยคุ้นเคยกันดี เพราะมีสาขาในไทยแล้ว นั่นก็คือร้าน YA KUN KAYA TOAST ร้านขายชา กาแฟ และคายาโทส หรือขนมปังสังขยาสไตล์สิงคโปร์นั่นเอง ร้านนี้เรียกได้ว่าเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะต้องแวะมาลอง ซึ่งจากที่มินได้ไปลองมาเหมือนกันแล้วนั้น ก็ต้องบอกเลยว่า ต้องมาจริงๆ ค่ะ เพราะมันอร่อยจริงๆ (หรือใครจะแวะไปลองในไทยก็ได้นะ) มินสั่งแบบเซ็ทมา 2 เซ็ทค่ะ คือเซ็ท A จะมี Kaya Toast Butter และไข่ลวก 2 ฟอง ราคา 4.8$ ส่วนชาร้อนราคาแก้วละ 0.4$ กับเซ็ท B เป็น Steamed Bread Kaya และไข่ลวก 2 ฟอง ราคา 4.8$ เช่นกัน ส่วนเครื่องดื่มมินเลือกเป็นชานมเย็นค่ะ แก้วละ 0.8$ 


วิธีกินให้อร่อย ต้องเอาขนมปังไปจุ่มในไข่ลวกแบบนี้ค่ะ ฟินมวากกกกกกกกก ตัวขนมปังคายาโทสปิ้งได้กรอบมาก เข้ากันดีสุดๆ กับสังขยาและเนยที่สอดไส้มาด้านใน ส่วนขนมปังนึ่งก็นุ่มๆ ดีค่ะ ไส้สังขยาเหมือนกัน แต่รวมๆ แล้วมินชอบแบบโทสมากกว่า ฟินสุด จัดว่าเป็นมื้อเช้าง่ายๆ แต่อร่อย แถมราคาไม่แพง รวมสองเซ็ทกินกันสองคนก็ 10.80$ หรือประมาณ 270 บาท ถือว่าโอเคเลยค่ะ


ร้านตั้งอยู่ที่ตึก People's Park Centre ชั้น 1 ค่ะ ตึกเดียวกับร้าน Sea Wheel Travel ที่คนไทยนิยมไปซื้อบัตรเข้าชมสถานที่ต่างๆ นั่นเอง ร้านเปิด 8:00-20:45 ถ้าใครต้องแวะมาซื้อบัตรเข้า Universal ที่นี่ ก็แวะมาลองกินกันค่ะ ร้านหาง่ายเพราะอยู่ใจกลางห้างเลย เดินเข้ามาในห้างก็เจอเลยล่ะ (จริงๆ ที่ไชน่าทาวน์มี 2 สาขา แต่มินแวะมาซื้อบัตรที่ Sea Wheel Travel เลยมากินที่สาขานี้แทน)

วิธีเดินทาง : MRT สาย North East Line (สีม่วง) ลงสถานี Chinatown (NE4) Exit D

Photo by travelwithstellaa


ต่อกันด้วยร้านที่มินโปรดปรานมากกกกก ที่เรียกว่าไปสิงคโปร์ที่ไรต้องแวะไปกินทุกทีค่ะ นั่นคือร้าน SONG FA BAK KUT TEH เจ้าดังนั่นเอง ที่ร้านนอกจากจะมีเมนูบักกุ๊ดเต๋สุดอร่อยแล้ว ยังมีเมนูอื่นๆ ที่อร่อยไม่แพ้กันอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น สามชั้นพะโล้ ไส้พะโล้ ผัดผักต่างๆ อีกด้วย วันนั้นมินมากินกัน 4 คน ก็เลยสั่งหลายอย่างเลยค่ะ


เริ่มที่บักกุ๊ดเต๋ของเราาาาาา ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน เนื้อเปื่อยนุ่มมากกกกก น้ำซุปก็กลมกล่อมรสชาติดีถูกใจสุดๆ ร้านนี้ค่อนข้างจะถูกปากคนไทยนะคะ เพราะน้ำซุปไม่เผ็ดร้อนจนเกินไป กินง่าย เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดีค่ะ แล้วที่ร้านจะมีให้เลือกด้วยนะ ว่าจะสั่งแบบบักกุ๊ดเต๋อย่างเดียว ชามละ 7$ หรือเลือกออพชั่นเป็น ตับหมู เซี่ยงจี้ กระเพาะหมู อะไรแบบนี้ได้ด้วย ซึ่งถ้าเลือกเพิ่มก็จะชามละ 8$ ค่ะ มินสั่งเป็นบักกุ๊ดเต๋ธรรมดา 2 ชาม และแบบเพิ่มตับหมู 2 ชามค่ะ ตัวเนื้อตับหมูเองก็นุ่มลิ้นมาก อร่อยยยยย ร้านนี้ถ้าน้ำซุปในชามหมด ขอเติมได้ตลอดเลยนะคะ โต๊ะมินซดน้ำซุปกันคนละสองถ้วยเลย อร่อยมากนอกจากนี้ก็ยังสั่งไส้พะโล้ 7$ และ Xiao Bai Cai (ผักกาดใบเขียวผัดน้ำมันหอย) 6$ มาลองด้วย อร่อยมากๆ ทั้งสองจานเลยค่ะ แนะนำให้สั่งมากินแกล้มกับบักกุ๊ดเต๋ ดี๊ดี นอกจากนี้ก็ยังมีข้าวสวย 4 ถ้วย ถ้วยละ 3.6$ ทิชชู่เปียกอันละ 0.80$ (อันนี้ถ้าไม่เอาต้องบอกพนักงานเลยนะคะ เพราะไม่งั้นเขาจะคิดเงินแม้เราไม่ได้ใช้) ส่วนเครื่องดื่มก็มี ชามะนาว 2 แก้ว และน้ำมะนาว 1 แก้ว แก้วละ 1.8$ ค่ะ รวมๆ แล้วมื้อนี้จ่ายไป 57.05$ หรือประมาณ 1426 บาท กินกันสี่คน ก็ถือว่าไม่ถูกไม่แพงค่ะร้านอยู่ที่ห้าง Chinatown Point ค่ะ ตรงด้านหน้าห้างติดถนนใหญ่เลย ร้านเปิด 10:30-21:30 ถ้าใครพักย่านไชน่าทาวน์ต้องไม่พลาดร้านนี้เลยจริงๆ หรือใครยังไม่มีโอกาสได้ไปเที่ยวสิงคโปร์ อดใจรอเลยค่ะ เพราะเร็วๆ นี้ร้านนี้กำลังจะมาเปิดสาขาในไทยแล้ว เย้!

วิธีเดินทาง : MRT สาย North East Line (สีม่วง) ลงสถานี Chinatown (NE4) Exit G

Photo by danielfooddiary


อีกร้านที่มินเพิ่งมีโอกาสได้ไปลองมา เป็นร้านที่เพิ่งได้จัดอันดับมิชลินสตาร์ 1 ดาวที่สิงคโปร์ เมื่อปี 2016 กับบะหมี่ไก่ซีอิ๊วที่ถูกที่สุดในโลก ร้าน LIAO FAN HONG KONG SOYA SAUCE CHICKEN RICE & NOODLE เป็นร้านที่ขายข้าวและบะหมี่ไก่ซีอิ๊ว หมูแดง หมูกรอบค่ะ


มินกับเพื่อนสั่งข้าวหน้าไก่ซีอิ๊ว 2$ กับบะหมี่ไก่ซีอิ๊ว 2.5$ ที่เขาว่าเป็นของเด็ดของที่ร้านมาลองกันคนละจานค่ะ ซึ่งราคาถูกมวากกกกกกกกกกกกกกกกก ตกจานละ 50-75 บาทเท่านั้นเอง อาหารราคานี้หาได้ตามศูนย์อาหารในสิงคโปร์เท่านั้นค่ะ จานแรกเป็นข้าวหน้าไก่ซีอิ๊วของเพื่อนมิน ไก่ซีอิ๊วเขาอร่อยดีนะคะ มันครบรสบอกไม่ถูก รวมๆ มินว่าดีอยู่ค่ะ มีน้ำจิ้มมาให้ด้วยมาดูที่จานบะหมี่ไก่ซีอิ๊วของมินบ้างดีกว่า จานนี้ชอบมากกกกกกกกกก ชอบมากกว่าข้าวอีกอะ เพราะบะหมี่เขาเหนียวนุ่มลิ้นมากกก ไก่ก็นุ่มหวานอร่อย มินสั่งเนื้อน่องติดสะโพกมา ยิ่งนุ่มไปอีก แต่ติดนิดเดียวเองค่ะสำหรับจานนี้คือ มันย่องไปหน่อยอะ ใครไม่ชอบอะไรมันๆ อาจจะเลี่ยนได้ แนะนำให้สั่งเป็นข้าวแทนน่าจะดีกว่า
แต่ภาพรวมแล้วมินว่าร้านนี้ก็อร่อยดีนะคะ แต่ไม่รู้ว่าสมกับเวลาที่ต่อคิวรอเป็นชั่วโมงรึเปล่า >.< เพราะว่าไม่เคยลองไก่ซีอิ๊วร้านอื่นมาก่อน เลยไม่มีตัวเทียบว่าร้านนี้อร่อยที่สุดแล้วรึยัง ถ้าใครหิวจัด หรือรีบ ไม่มีเวลา อาจต้องมองข้ามร้านนี้ไปเลยนะคะ เพราะด้วยความที่เป็นร้านระดับดาวมิชลินในราคาถูก ทำให้ทั้งคนสิงคโปร์เองและนักท่องเที่ยวจึงนิยมมาก และคิวยาวตลอดทั้งวันเลยล่ะ มินก็โดนไปประมาณ 1 ชั่วโมงได้ หิวจนหายหิวเลยทีเดียว แต่ถ้าใครอยากลองร้านอาหารดาวมิชลินที่ถูกที่สุดในโลก ก็แวะมาลองกันได้ค่ะ


ร้านตั้งอยู่ที่ศูนย์อาหาร Chinatown Food Complex ตรงถนน Smith Street วันธรรมดาเปิด 10:30-19:00 วันเสาร์-อาทิตย์เปิด 8:30-19:00 ปิดวันพุธค่ะ

วิธีเดินทาง : MRT สาย North East Line (สีม่วง) ลงสถานี Chinatown (NE4) Exit C ร้านอยู่ในศูนย์อาหาร เดินวนๆ หาไม่ยากค่ะ ร้านไหนที่คนต่อแถวยาวๆ ร้านนั้นเลยมาที่ร้านสุดท้าย เป็นร้านของหวานบ้างนะคะ ร้านนี้มินชอบมากอีกเช่นกัน ต้องจัดทุกรอบเลย กับร้านน้ำแข็งไส MEI HEONG YUEN DESSERT (ออกเสียงว่า เมย์ฮวงหยุน) ค่ะ แน่นอนว่าเป็นอีกร้านที่ได้รับความนิยม เพราะ CNNGO ก็จัดอันดับให้เป็นร้านขนมหวานขึ้นชื่อในเอเชีย และเปิดมานานมากกว่า 50 ปีเลยละค่ะ มีทั้งหมดตอนนี้ 7 สาขา อยู่ที่ไชน่าทาวน์ 2 สาขา คือตรงถนน Temple Street และที่ห้าง Chinatown Point ที่เดียวกับร้านบักกุ๊ดเต๋นั่นเอง ส่วนมินได้ไปกินมาทั้งสองสาขาเลยล่ะค่ะ 


เมนูฮอตฮิตของทางร้านและเป็นเมนูโปรดของมินด้วยก็คือ Chendol Snow Ice น้ำแข็งไสแบบดั้งเดิมนั่นเอง ราคาถ้วยละ 6.5$ เท่านั้นเอง ก็ประมาณ 162 บาท ไม่แพงเลยค่ะ แถมถ้วยเดียวกินกันสองคนสบายเลย สำหรับเซ็นดอลถ้วยนี้จะเป็นน้ำแข็งไสรสชาติเหมือนกระทินะคะ ราดด้วยลอดช่อง (สิงคโปร์) ถั่วแดง เฉาก๊วย และลูกชิด อร่อยมากกกกกก กระทิมันหอมๆ หวานๆ มันๆ ดีค่ะ กินเพลินนนนนนนเลย ถูกใจคนโปรดปรานกระทิอย่างมินมาก อิอิส่วนอีกครั้งที่มินได้ไปกินอีก ก็เลยลองเปลี่ยนเมนูบ้างเป็น Green Tea Snow Ice และ Strawberry Snow Ice น้ำแข็งไสชาเขียวและสตรอเบอร์รี่ ถ้วยละ 6$ ค่ะ ถูกกว่าบิงซูเกาหลีไปอีกกกกก อร่อยมากเช่นกัน เผื่อใครไม่ชอบกระทิหรืออะไรมันๆ เปลี่ยนเป็นรสอื่นๆ ก็มีให้เลือกเยอะเลยล่ะ โดยเฉพาะชาเขียวถั่วแดงแนะนำแรงๆ เลยค่ะร้านที่ไชน่าทาวน์ สาขาถนน Temple Street อยู่ซอยเดียวกับโรงแรม The Inn at Temple Street ที่มินเพิ่งรีวิวไปเลยค่ะ ร้านจะอยู่ต้นๆ ซอย ก่อนถึงโรงแรมนิดเดียวเอง ถ้าใครพักที่นี่พอดีนะ เดินไปกินได้สบายเลยค่ะ สาขานี้เปิด 12:00-21:30 ปิดวันจันทร์ 

วิธีเดินทาง : MRT สาย North East Line (สีม่วง) ลงสถานี Chinatown (NE4) Exit A ร้านอยู่ถนน Temple Streetส่วนอีกสาขาอยู่ที่ห้าง Chinatown Point ชั้น B2 เดินลงบันไดเลื่อนไปชั้นใต้ดินก็จะเจอค่ะ สาขานี้เปิดทุกวันเวลา 12:00-22:00 

วิธีเดินทาง : MRT สาย North East Line (สีม่วง) ลงสถานี Chinatown (NE4) Exit G

Photo by workingwithgrace

สิงคโปร์เป็นอีกประเทศที่มีของกินอร่อยๆ มากมาย และโดยเฉพาะในย่านไชน่าทาวน์ ที่เต็มไปด้วยของกิน เรียกได้ว่าถ้ามาพักที่ย่านนี้แบบมินแล้วนั้น ตามกินไม่ไหวเลยล่ะค่ะ นี่เป็นเพียงแค่ 4 ร้านเด็ด ที่มินเอามาแนะนำกันเท่านั้น ซึ่งจริงๆ แล้วไชน่าทาวน์ที่สิงคโปร์ยังมีร้านเด็ดๆ อีกมากมาย ถ้ามีโอกาสมาเที่ยว ลองเลือกมาพักย่านนี้ดูนะคะ เพราะอยู่ใกล้แหล่งเที่ยวยอดนิยมอีกด้วยนะ

และถ้ากำลังมองหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปสิงคโปร์แล้วล่ะก็ มินแนะนำ Traveloka ค่ะ เพราะนอกจากจะจองที่พักได้ในราคาถูกกว่าเว็บอื่นแล้วนั้น ตั๋วเครื่องบินก็มีให้เลือกดูเปรียบเทียบหลายเจ้า และช่วยให้เราค้นหาราคาที่ดีที่สุดได้อย่างสะดวกรวดเร็วอีกด้วยค่ะ ^^

ค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกไปสิงคโปร์ >> www.traveloka.com/th-th/flight/to/Singapore.SIN/1

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น