18 กรกฎาคม 2560

เทศกาลดอกไม้บาน (เดือนกรกฎาคม) : Pocheon Herb Island Lavender Healing Festival


ในช่วงเดือนกรกฎาคม ที่สวน Pocheon Herb Island (포천 허브아일랜드) สถานที่เที่ยวสำคัญในเมืองโพชอน จะมีเทศกาลชมดอกลาเวนเดอร์กันค่ะ ชื่อว่า Lavender Healing Festival (라벤더힐링축제) 


เทศกาลจะจัดยาวนานประมาณ 2 เดือน โดยจะมีทุ่งลาเวนเดอร์อยู่ตรงบริเวณ Santa Village ให้ได้ชมและถ่ายรูปสวยๆ กัน แม้ว่าจะไม่สวยงามและใหญ่อลังการเท่าที่ญี่ปุ่น แต่ในช่วงซัมเมอร์ฤดูเที่ยวของคนเกาหลีแบบนี้ ก็ทำให้คนเกาหลีนิยมมาเที่ยวกันไม่น้อยเลยล่ะ

นอกจากนี้แล้วในยามค่ำคืน ก็ยังเปิดไฟประดับสวยๆ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของดอกลาเวนเดอร์ด้วยน่าไปถ่ายรูปมากๆหรือจะมานั่งเรือกอนโดลาเก๋ๆ ก็ได้นะ ค่าบริการ 5000 วอนเท่านั้น


การเดินทางมาเที่ยวที่นี่ก็ไม่ยากมากนัก แต่ขากลับจะลำบากหน่อย เพราะรถเมล์ไปสถานีรถไฟนานๆ มาที และก็ระวังอย่ากลับค่ำ เพราะรถเมล์จะหมด ไม่อย่างนั้นต้องโทรเรียกแท็กซี่ให้มารับแทนนะคะ เพราะบริเวณนั้นก็ไกลเมืองมาก แท็กซี่ก็ไม่ได้วิ่งผ่านสักเท่าไหร่ คนเกาหลีส่วนใหญ่จะขับรถไปกันมากกว่าค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราๆ จะไปกันไม่ได้นะ ไปได้ค่ะ เพราะมินก็ไปมาแล้ว แต่ต้องศึกษาวิธีเดินทางให้แม่นยำกันนิดนึงเท่านั้นเองค่ะ ^^Management : Pocheon Herb Island
Website : herbisland.co.kr
Period : 1 July - 31 August 2017
Place : Pocheon Herb Island
Time : 9:00-22:00 (Sat., National Holidays closed 23:00)
Admission : ผู้ใหญ่ 6000 วอน, เด็กและนักเรียนอายุไม่เกิน 17 ปี ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป และคนพิการ 4000 วอน, เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี เข้าฟรี
How to go : ดูวิธีการไป ได้ที่นี่ 


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก Herb Island Fanpage, visitkorea.or.kr

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น