30 กรกฎาคม 2560

KKday บริการขายบัตรเข้าสวนสนุก จองตั๋วรถไฟ และทริปท่องเที่ยวเกาหลี


เวลาเราไปเที่ยวยังประเทศเกาหลี การวางแผนก่อนไปเป็นสิ่งนึงที่สำคัญ เพราะนอกจากจะช่วยให้การเดินทางของเราง่ายขึ้นแล้วนั้น ยังทำให้เราประหยัดเวลาได้อีกด้วยนะคะ รวมไปถึงการจองตั๋วเข้าสถานที่ต่างๆ ล่วงหน้า หรือแม้กระทั่งตั๋วรถไฟ KTX ก็เช่นกัน เพราะจะช่วยทำให้เราสะดวกในการท่องเที่ยวเกาหลีมากยิ่งขึ้น แถมยังเซฟเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย มินจึงมีบริการดีๆ จาก KKday มาแนะนำ เพราะเขามีทั้งบริการขายตั๋วรถไฟ บัตรเข้าสวนสนุกและสถานที่ต่างๆ รวมไปถึงบริการทริปท่องเที่ยวแบบ One Day Tour ที่วันเดียวก็เที่ยวได้ค่ะ


ก่อนอื่นเรามารู้จักกับ KKday กันก่อนดีกว่านะคะ KKday เปิดตัวเมื่อปี 2557 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศไต้หวัน ปัจจุบันมีทั้งหมด 6 สาขา คือที่ ไต้หวัน ฮ่องกง ญี่ปุ่น เกาหลี เวียดนาม สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และประเทศไทย ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี่เอง ซึ่ง KKday นั้น ก็คือเว็บดีลท่องเที่ยวที่เชื่อมโยงผู้ใช้งานเข้ากับผู้ให้บริการทัวร์ในท้องถิ่นจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงประเทศเกาหลีด้วยนั่นเองค่ะ


KKday มีกิจกรรมการท่องเที่ยวมากกว่า 6,000 กิจกรรมจากผู้ให้บริการกว่า 53 ประเทศ ที่มีให้บริการทั้ง ทริปท่องเที่ยว บัตรเข้าชม ตั๋วสวนสนุก ตั๋วรถไฟ จากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งเราสามารถได้ราคาที่ถูกกว่าไปซื้อที่เคาน์เตอร์อีกนะคะ นอกจากช่วยประหยัดทั้งเงินและเวลาแล้ว ยังทำให้เราสะดวกสบายต่อการวางแผนการท่องเที่ยวอีกด้วยล่ะ


วิธีจองก็ง่ายมาก ไม่มีอะไรยุ่งยากเลย เพียงแค่เข้าไปที่เว็บไซต์ตามลิ้งค์นี้ www.kkday.com/th/affiliate/whlb/seoulcafe ก็จะขึ้นหน้าตาแบบนี้ค่ะ ซึ่ง KKday เขาให้สิทธิพิเศษ เพียงจองผ่านลิ้งค์ของ Seoul Cafe นี้ แล้วใส่ Code: SEOULCAFE5 จะได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 5% ทุกสินค้ารายการที่เป็นประเทศเกาหลีค่ะ (สามารถใช้ได้ตลอดไม่มีกำหนด)
ซึ่งเมื่อพอเข้ามาที่หน้าสินค้า/บริการแล้ว ก็จะมีบริการต่างๆ ในประเทศเกาหลีขึ้นมาให้เราเลือกดูมากมาย มินจะยกตัวอย่างบริการที่น่าสนใจมาให้ดูกันนะคะ เริ่มอย่างแรกเลยคือ ประเภทตั๋วรถไฟ ก็จะมีรถไฟเข้าเมือง AREX Airport Express Train : https://goo.gl/C6eGUs และ รถไฟ KORAIL Pass (KR PASS) : https://goo.gl/aU8Qxv  ที่ต้องบอกว่าในส่วนของ KR PASS นั้น น่าสนใจมากค่ะ เพราะว่าราคาถูกกว่าจองเองทางเว็บไซต์เกาหลีด้วย ยกตัวอย่างเช่น ตั๋วประเภท 1-day pass สำหรับเดินทางคนเดียว ผู้ใหญ่ราคาคนละ 81000 วอน (ประมาณ 2430 บาท) แต่ทางเว็บไซต์ KKday จำหน่ายเพียง 2342 บาท หรือราคาแบบ Saver เดินทาง 2 คนขึ้นไป ราคาปกติคนละ 72000 วอน (ประมาณ 2160 บาท) ก็จะเหลือเพียง 2063 บาท เป็นต้นค่ะ


ส่วนวิธีการรับตั๋วก็ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากค่ะ หลังจากทำรายการจองผ่านทางเว็บไซต์ของ KKday และชำระเงินเรียบร้อยแล้วนั้น  ก็จะได้รับใบยืนยันการจอง (Voucher) ผ่านทางอีเมลที่แจ้งไว้ภายใน 48 ชั่วโมงค่ะ หลังจากนั้นก็ปริ้นใบยืนยันการจองตัวนี้ แล้วนำไปแลกเป็นบัตร KR PASS ที่จุดแลกตั๋วต่างๆ เช่น สนามบินอินชอน และสถานีรถไฟหลัก เช่น Seoul Station, Busan Station เป็นต้นค่ะ จากนั้นก็นำ KR PASS ไปแลกรับตั๋วรถไฟ KTX อีกที ในวันเดินทาง วิธีและขั้นตอนต่างๆ เหมือนเวลาที่เราจองผ่านเว็บไซต์เกาหลีทุกประการ ง่ายใช่มั้ยล่ะ อ่านขั้นตอนการรับบัตร KR PASS และแลกตั๋วรถไฟ KTXและนอกเหนือไปจากตั๋วรถไฟแล้ว ตั๋วหรือบัตรเข้าชมสถานที่ต่างๆ ในเกาหลี ทาง KKday ก็มีจำหน่ายเช่นกัน แถมราคาดีอีกด้วยนะคะ ยกตัวอย่างเช่น บัตรเข้าสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland) : https://goo.gl/RcixpC ซึ่งปกติมีราคาค่อนข้างแพง อย่างเช่น บัตรแบบ One-Day Ticket ปกติผู้ใหญ่ราคา 54000 วอน (1620 บาท) เด็ก 43000 วอน (1290 บาท) ทาง KKday จำหน่ายเพียง 1060 บาท และ 863 บาทเท่านั้น ราคาดีมากจริงๆ ถูกกว่าไปซื้อที่เกาหลีมาก แถมไม่ต้องต่อแถวรอให้เสียเวลาอีกด้วย เพราะฉะนั้นใครแพลนจะไปเที่ยวสวนสนุกเอเวอร์แลนด์แล้วล่ะก็ จัดเลยค่ะ!นอกจากนี้ยังมีตั๋วเข้าชมสถานที่อื่นๆ อีกด้วย ตามนี้เลย 
N Seoul Towerhttps://goo.gl/7B3kzS
Seoul Land :  https://goo.gl/YfCvpN
Lotte World :  https://goo.gl/7W58oh
Dragon Hill Spa :  https://goo.gl/FKk7CH
Gangchon Rail Park :  https://goo.gl/kgos7M


มาที่ประเภทวันเดย์ทัวร์ ทริปเที่ยววันเดียวของ KKday กันบ้างนะคะ บริการแบบนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก เพราะสะดวกสบายในการเดินทาง ไม่ต้องกลัวไปไม่ถูกหรือหลงทาง หรือเสียเวลาในการเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะที่นานจนเกินไป ในเวลาที่เราต้องการเดินทางไปเที่ยวนอกโซล ตัวอย่างแพ็คเกจนึงที่น่าสนใจของ KKday เลยก็คือ 1 Day Tour ที่เกาะนามิ ซึ่งจะเป็นวันเดย์ทัวร์ที่พาไปเที่ยวยัง เกาะนามิ-หมู่บ้านฝรั่งเศส และ ปั่นจักรยาน RAIL BIKE ในราคาเพียง 2210 บาท เรียกได้ว่าจ่ายเท่านี้ได้เที่ยวครบสถานที่เที่ยวยอดฮิตของเมืองคาพยองทั้งสามที่เลยล่ะ


หรือจะเป็นแพ็คเกจอื่นๆ ก็เช่น
Demilitarized Zone (DMZ) and Panmunjom Day Tourhttps://goo.gl/qKGMoT
หรือ Korea Autumn Maple Tour, Naejangsan Mountain และ Mt. Naejangsan National Park Maple Tour ก็น่าสนใจค่ะ

อีกบริการที่น่าสนใจไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวเลยก็คือ กิจกรรมต่างๆ ค่ะ เช่น  PRODUCE101 Class : https://goo.gl/7zzs3v คลาสฝึกการเป็นศิลปิน ทั้งร้องเพลง และเต้นแบบเคป๊อบ จากบริษัทเอนเตอร์เทนเมนท์ในเกาหลี ใครที่สนใจอยากลองเป็นเทรนนี่กับเขาดูบ้าง ก็นับว่าเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ
และบริการที่น่าจะถูกใจทุกๆ คนเลยก็คือ บริการเช่าพ็อกเก็ตไวไฟ 4G/LTE สำหรับใช้ในเกาหลีใต้ : https://goo.gl/FuVPHj  สามารถรับอุปกรณ์ได้ที่สนามบินในเกาหลีใต้ ด้วยค่าบริการเพียงวันละ 147 บาทเท่านั้นเอง (ราคานี้ยังไม่รวมค่ามัดจำ) เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นได้สูงสุด 4 อุปกรณ์ ด้วยความเร็ว 4G/LTE ใช้อินเตอร์เน็ตได้ไม่จำกัดปริมาณ (อันลิมิต) และใช้ได้ทั่วทุกพื้นที่ในประเทศเกาหลีใต้เลยล่ะค่ะก็นับว่าบริการต่างๆ จาก KKday นั้น น่าสนใจมากๆ สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ยิ่งใครที่มีแผนการเดินทางล่วงหน้าด้วยแล้วนั้น ก็ยิ่งทำให้การเดินทางของคุณง่ายยิ่งขึ้น หรือถ้าใครยังไม่รู้ว่าจะจัดแผนท่องเที่ยวเกาหลียังไง หรือไปเที่ยวที่ไหนดี ลองดูแพ็คเกจวันเดย์ทริปจาก KKday เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ให้การท่องเที่ยวเกาหลีของคุณสนุกสนานและสมบูรณ์มากยิ่งขึ้นกันนะคะ

หากพบปัญหาในการจอง สามารถติดต่อได้ที่ customerservicecenter@kkday.com
หรือ www.kkday.com/th/kk/contactus ได้เลยค่ะ

สามารถเข้าไปอัพเดตแพ็คเกจใหม่ๆ หรือแพ็คเกจตามฤดูกาลได้ที่หน้าเว็บไซต์ของ KKday ได้เลย เพราะช่วงใกล้หน้าหนาวก็จะมีแพ็คเกจสกีรีสอร์ทเพิ่มเข้ามาด้วย หรือเข้าไปดูกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจในเกาหลี ที่ทาง KKday มีให้บริการ ได้ที่นี่เลยค่ะ www.kkday.com/th/product/productlist/A01-004?start=1&countryname=%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B5&sort=hdesc&page=13

1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ20/10/60 20:42

    แอดคะ รบกวนถามเรื่องการจองตั๋ว everland หน่อยค่ะ ถ้าเราจองแล้วตอนแรกจะได้มาแค่ตัว booking no. ก่อนแล้วถึงจะได้ voucher ตอนไหนคะ

    ตอบลบ