3 เมษายน 2560

พาเที่ยวเทศกาลซากุระ ที่ทะเลสาบซอกชน


แม้ว่าตอนนี้มินจะอยู่ที่เกาหลีแล้ว และน่าจะกำลังมาชมเทศกาลซากุระของปี 2017 นี้ที่ทะเลสาบซอกชนอยู่ แต่ก็อยากจะรีวิวของปีที่แล้วให้ชมกันไปพลางๆ เผื่อใครยังลังเลๆ จะได้รีบมาก็ยังทันนะคะ เพราะหากเอ่ยถึงเทศกาลซากุระในโซล เกือบจะทุกคนคงมุ่งตรงไปยังที่ยออึยโดแน่นอน แต่รู้มั้ยว่า ยังมีเทศกาลซากุระอีกที่ ที่น่าไปไม่แพ้กันเลย Seokchon Lake Cherry Blossom Festival (석촌호수 벚꽃축제) ที่นี่นั่นเองค่ะ **เทศกาลปี 2018 มีวันที่ 5-13 เมษายน 2018 **ถ้าพูดชื่อทะเลสาบซอกชน หลายคนอาจไม่คุ้นเคย แต่ถ้าบอกว่า เป็นทะเลสาบที่อยู่ติดกับสวนสนุกล็อตเต้เวิล์ดแล้วล่ะก็ ร้อยทั้งร้อยต้องร้องอ๋อแน่ๆ ค่ะ และทะเลสาบแห่งนี้แหละ ถ้าหากมาในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ก็จะได้เห็นซากุระบานเต็มตลอดแนวของสวนสาธารณะเลยล่ะ


และแน่นอนว่า ถ้ามาเดินชมซากุระที่นี่ ก็จะมองเห็นสวนสนุกล็อตเต้เวิล์ด ตรงโซนเอาท์ดอร์ด้วยค่ะ


มองเห็นเครื่องเล่น GYRO DROP ชัดเจน แถมมีเสียงกรี๊ดจากคนมาเล่นเป็นระยะๆ 55555 และยังมองเห็นตึก LOTTE WORLD TOWER ตึกที่สูงที่สุดในเกาหลีในปัจจุบันด้วย


ตอนนี้สร้างเสร็จแล้ว และกำลังจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 เมษายน 2017 นี้


จะว่าไปแล้ว ที่สวนสาธารณะริมทะเลสาบซอกชนแห่งนี้นั้น แม้ไม่มีเทศกาลซากุระ คนเกาหลีก็นิยมมาเดินเล่น หรือออกกำลังกายกันค่ะ เพราะบรรยากาศดีทีเดียว แถมช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่ก็สวยไม่แพ้กันเลยล่ะ ส่วนช่วงนี้นั้น ก็ฟูไปด้วยซากุระอย่างที่เห็น


มองไปทางไหนก็มีแต่ซากุระ งดงามมมมมม


วันที่มินไปตอนนั้นคือวันที่ 4 เมษายนค่ะ ก็มีบางต้นเริ่มร่วงแล้วบ้างเหมือนกัน (ที่ทะเลสาบซอกชนซากุระจะบานก่อนที่ยออึยโดค่ะ)


ถ้าใครมาเที่ยวสวนสนุกพอดี มินก็แนะนำให้แวะมาที่นี่ด้วยเลย แต่ถ้าไม่มีเวลา ไปที่ยออึยโดก็เดินทางง่ายกว่า และอยู่ไม่ไกลเท่าที่นี่ด้วย เอาเป็นว่าเป็นทางเลือกแล้วกันนะคะ

How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2, 8 ลงสถานี Jamsil ทางออกที่ 3

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น