4 กุมภาพันธ์ 2559

Macaron (마카롱) ร้านขนมมาการองจากเชฟฝรั่งเศส


มีใครชอบกินขนมมาการองบ้างมั้ยคะ? ขนมลูกกลมๆ สีสันสวยๆ เป็นขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศส ที่ถ้าออกเสียงตามแบบฉบับชาวฝรั่งเศส ก็คงจะออกได้หลายแบบแตกต่างกันไปตามแต่สำเนียงของแต่ละคน เอาเป็นว่ามินขอออกเสียงสำเนียงไทยๆ ว่า "มาการอง" ก็แล้วกันนะคะ ขนมมาการองที่เกาหลีมีหลายร้านมากๆ แต่มีอยู่ร้านนึงที่นิยมสุดๆ นั่นคือร้าน Macaron (마카롱) ตั้งอยู่ย่านฮงแด ย่านที่เต็มไปด้วยขนมและคาเฟ่นั่นเองค่ะ


ภายในร้านจะตกแต่งด้วยโทนสีชมพูและขาวดำ บรรยากาศในร้านน่ารักน่านั่ง และเต็มไปด้วยสีสันที่สวยงามของขนมต่างๆ

ขนมที่ร้านถูกทำขึ้นมาจากเชฟดังระดับดาวที่ชื่อว่า Ruben Zen Adrian ซึ่งเป็นเชฟที่เคยทำงานอยู่ที่ร้าน Pierre Hermé (ปิแอร์ แอร์เม่) ร้านมาการองชื่อดังของฝรั่งเศส คนนี้ค่ะ เพราะฉะนั้น รับประกันรสชาติและความอร่อย ว่าจะได้สัมผัสกับขนมหวานของฝรั่งเศสอย่างแท้จริง


ขนมในร้านจะทำขึ้นจากวัตถุดิบที่สดใหม่ทุกวันนะคะ ส่วนมาการองนั้น ที่ร้านบอกว่าต้องมีอายุ 1-2 วันหลังจากทำเสร็จ จะได้รสชาติที่อร่อยขึ้นค่ะ อร่อยจริงมั้ยต้องไปลอง
ส่วนราคาก็ตามนี้ค่ะ มีขายทั้งแบบชิ้น และแบบแพ็คใส่กล่อง เริ่มที่ชิ้นละ 1700 วอน


มาดูหน้าตากันชัดๆ น่ากินสุดๆ เลย


มาการองที่นี่มีมากกว่า 10 รสชาติ อาทิ Vanilla, Earl Grey, Blueberry, Caramel, Latte, Pistachio, Cherry, Chocolate, Citrus, Strawberry, Hazelnut, Green Apple, Cheesecake Berry และ Tiramisu ค่ะ

นอกจากมาการองแล้ว ของเด่นของร้านนี้อีกอย่างก็คือสารพัดเค้กฝรั่งเศสทั้งหลายค่ะ หน้าตาดีงามสยามสแควร์มากๆ >< ราคาอยู่ที่ 5800-6000 วอน
มาดูกันค่ะ มีอะไรน่าลองบ้าง เริ่มที่เค้ก 1001 leaves ชิ้นละ 5800 วอน


Mont Blanc ยอดฮิต 6000 วอน


ส่วนอันนี้ Fraisier 5800 วอน มินอยากลองอันนี้สุด ><


สุดท้ายที่ไม่อยากให้พลาด Isphahan Macaron ราคา 6000 วอน ชื่อนี้ได้มาจากดอกกุหลาบค่ะ เป็นมาการองกลิ่นกุหลาบ ที่สอดไส้ด้านในด้วยรสชาติของราสเบอร์รี่สีแดงและครีมกานาชลิ้นจี่กลิ่นกุหลาบสีขาว ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยวและนอกจากนี้ ที่ร้านก็ยังมีขนม Eclair หรือ เอแคลร์อีกด้วย ราคาชิ้นละ 4400-4600 วอน มีมากมายหลายแบบเลยล่ะค่ะ

สุดท้ายกับขนมสารพัดสิ่งในร้าน ทั้งเมอแรงค์ คุ้กกี้ ที่สามารถซื้อแบบใส่กล่องเป็นของขวัญได้ด้วย เก๋เชียวล่ะ


Address : 111, Wausan-ro, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-3144-0966
Open from : 11:00-20:00
Closed : Mondays, Seollal, Chuseok
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีม.ฮงงิก (Hongik Univ.) ทางออกที่ 9 เดินตรงไปทางหน้าประตูม.ฮงงิก แล้วเลี้ยวซ้ายไป

Photo by Daum Map

เดินเลยร้าน TWOSOME+ STUDIO ของเท็ดดี้ไป จนถึงร้าน Billy Angel ร้านเค้กดังย่านฮงแด ก็เลยไปอีกไม่ไกล จะเห็นร้าน 7-Eleven ร้าน Macaron จะอยู่ถัดไปค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

ร้านจะอยู่ปากซอย Wausan-ro 25-gil นั่นเอง หาไม่ยากค่ะ

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก seoulnavi.com, mangoplate.com, menupan.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น