9 เมษายน 2556

ตามรอยแทมิน SHINee : ร้านเครป Spero Spera


*สาขานี้ปิดไปแล้วค่ะ

ย้อนอดีตไปตามรอย แทมิน SHINee เมื่อครั้งไปถ่ายทำรายการย่านฮงแดเมื่อปี 2008 กันบ้าง (นานมาก >.<) กับร้านขายเครปที่สุดแสนจะน่ากิน ชื่อว่า  Spero Spera (스페로스페라) ร้านนี้มีหลายสาขาในโซล และเปิดมาตั้งแต่ปี 2006 ส่วนสาขาที่แทมินไปถ่ายรายการนั้นคือสาขาฮงแดค่ะ


และไม่เพียงแทมินเท่านั้นนะคะ เพราะร้านนี้ก็เป็น 1 ใน 20 ร้านย่านฮงแด ที่รายการ Running Man มาถ่ายทำ เพื่อทำภารกิจค่ะ ใครที่เป็นแฟนรายการวิ่งไล่จับนี้ สามารถตามรอยได้อีก 4 ร้านคือ Kyo BAKERY ร้านอาหารฮวางโบ  ร้านต็อกบกกี  และ ร้านปลาหมึกค่ะ

Photo by styleu

Photo by Hyomi33

หน้าร้านก็ตกแต่งด้วยตู้ที่มีดิสเพลย์เป็นตัวอย่างเครปในรูปแบบต่างๆ ยั่วยวนเรียกให้เข้าร้าน



ตามเข้าไปดูในร้านกันค่ะ

Photo by Hyomi33

ร้านมีขนาดเล็กๆ ค่ะ เพราะว่าเน้นให้ Take Out มากกว่า เลยไม่ได้มีโต๊ะให้นั่งเป็นเรื่องเป็นราวค่ะ


มาดูวิธีการสั่งเมนูในร้านกันดีกว่า...เริ่มจากหยิบใบออเดอร์ที่นี่

 Photo by Hyomi33

แล้วก็จดรหัสของเครปที่ต้องการสั่งลงไป เป็นเลขสามหลัก ตามช่องซ้ายมือในภาพ ส่วนช่องขวาคือจำนวนที่ต้องการค่ะ เห็นมั้ยไม่ยากเลย

Photo by Hyomi33

ส่วนรหัสหรือ Code นั้น จะเอามาจากไหน ก็จากตู้ดิสเพลย์ในร้านเลยค่ะ เดินดู เดินเลือกได้ตามใจชอบเลย มีหน้าตาเครปจำลองให้ดูแบบนี้ สั่งได้ตามใจเลยค่ะ ว่าอยากกินแบบไหน ไม่ต้องยืนคิดเมนูให้งงอีกด้วย

Photo by Hyomi33

ที่นี่ไม่ได้มีแต่เครปที่เป็นของหวานเท่านั้นนะคะ เครปแบบของคาวแบบนี้ก็มีจ้า น่ากินไม่แพ้กัน ส่วนผสมที่มีให้เลือกก็ อาทิ ไส้กรอก แฮม ทูน่า เบคอน ต็อกคัลบี แซลมอนรมควัน อกไก่ เป็นต้นค่ะ รวมทั้งมีซอสราดให้เลือกอีกมากมายเลย สนนราคาก็ตามป้ายเลยค่ะ อยู่ที่ประมาณ 4000 วอนขึ้นไป

Photo by Hyomi33

และก็ไม่ต้องห่วงนะคะ หากอยากถ่ายภาพหน้าตาเครปที่ดูน่ากิน เพราะที่ร้านติดป้ายไว้เลยค่ะ ว่า "ถ่ายรูปได้" จ้าาาาาา

Photo by noondd

มากันที่เครปที่เป็นของหวานกันบ้าง ซึ่งส่วนผสมหลักๆ ที่มีให้เลือก ก็จะมี 3 อย่างค่ะ คือ ไอศกรีม (มีรสวานิลลา ช็อกโกแลต สตรอเบอร์รี่ และชาเขียว), ผลไม้ (สตรอเบอร์รี่ ส้ม กล้วย กีวี่ และสับปะรด) และเค้ก (มีแค่สองอย่างคือ ชีสเค้ก กับ ทิรามิสุเค้ก) ซึ่งเมนูเครปของหวานนี้ มีให้เลือกเยอะมาก ละลานตาเลยค่ะ ราคาก็ประมาณ 3300 วอนขึ้นไป ถือว่าไม่แพงเท่าไหร่นะคะเนี่ย

Photo by bkfc

Photo by styleu

อย่างถ้าจะสั่งอันนี้ ก็จดรหัส  212 ลงไปในออเดอร์ค่ะ

Photo by styleu

เครื่องดื่มก็มีนะคะ มีทั้งกาแฟ และน้ำผลไม้ เรียกได้ว่าหลากหลายจริงๆ 



Photo by styleu

และพิเศษหากสั่งอเมริกาโน่ร้อนหรือเย็น พร้อมกับเครป เพิ่มเงินอีกเพียง 900 วอน หรือถ้าสั่งลาเต้ร้อนหรือเย็น พร้อมเครปเช่นกัน ก็จะเพิ่มเงินอีกแค่ 1500 วอนเท่านั้นค่ะ คุ้มสุดๆ

Photo by styleu

ไปแอบดูเขาทำเครปกัน

 Photo by Hyomi33

มาดูเครปที่เราสั่งกันไปเมื่อกี้กันค่ะ Choco Ice Banana Tiramisu Cake ราคา 4800 วอน น่ากินเนอะ

Photo by styleu

อันนี้เครป Banana Choco Ice ราคา 3900 วอน เหมือนอันข้างบน แค่ไม่มีเค้กค่ะ

Photo by bkfc

มาที่คนรักสตรอเบอร์รี่บ้าง อันนี้ Strawberry Ice + Strawberry Cake 4800 วอนค่ะ มินอยากลองอันนี้ จริงๆ เดินผ่านร้านนี้แทบทุกวันตอนไปเที่ยว แต่มันอิ่มทุกทีเลยอ่ะ เลยไม่ได้ลองสักที >.<

Photo by Hyomi33

หากผ่านไปผ่านมาแถวฮงแด ก็อย่าลืมแวะชิมนะคะ ย่านนี้มีร้านขนมให้ได้ลิ้มลองมากมายเต็มไปหมดเลยล่ะค่ะ ^^


Address : 358-124, Seokgyo-dong, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-322-9521
Website : www.sperospera.co.kr
Open from : 10:30-20:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย  2  สีเขียว  ลงสถานีม.ฮงงิก  (Hongik Univ.) ทางออกที่  9  ใช้เส้นทางเดียวกับทางไป Trick Eye Museum เช่นกันค่ะ เริ่มจากหน้ามิวเซียม ก็เดินตรงต่อไปจนสุดซอยเลยค่ะ จากนั้นเลี้ยวซ้าย และหากมองตรงไปข้างหน้า ก็จะเห็นร้านไก่ YEOLBONG ของเซเว่นด้วยนะคะ สาขาฮงแด ที่มินเคยบอกว่า BIGBANG เขาเคยมากันค่ะ

Photo by Naver Map

หน้าร้าน YEOLBONG สาขาฮงแด เป็นแบบนี้ค่ะ

Photo by Naver Map

จากนั้น ก็ให้เดินเลี้ยวซ้ายไปทางร้าน  ETUDE เพื่อเดินไปทางสนามเด็กเล่น ที่อยู่หน้าม.ฮงงิกค่ะ

Photo by Naver Map

พอเลี้ยวเข้ามาในซอย ก็จะผ่านร้านเครื่องเขียน  ART BOX อยู่ขวามือแบบนี้ (ข้างๆ กันเป็นคลับ Cocoon คลับยอดฮิตของนักท่องเที่ยวต่างชาติค่ะ)

Photo by Naver Map

เดินไปอีกนิดจะเห็นตึก ZARA อยู่ฝั่งเดียวกัน และเลยร้าน ZARA ไป ก็จะเจอร้านเลยอยู่ซ้ายมือเกือบถึงทางแยกนั่นเอง

Photo by Naver Map

Photo by Naver Map

หรือถ้าใครเดินมาจากหน้าม.ฮงงิก ก็เลี้ยวเข้าซอยนี้เลยค่ะ


เดินมาเรื่อยๆ ไม่ไกล จนเจอตึกแบบนี้ เดินเลยไป ร้านจะอยู่ห้องถัดไปจ้า




Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย















เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 1



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น