6 มกราคม 2559

삼맛호오떡 ร้านขนมโฮต็อกไอศกรีม


ปกติเราจะเห็นขนม 호떡 (โฮต็อก) ที่ขายตามรถเข็นทั่วไป หรือตามแผงลอยในแหล่งท่องเที่ยว จะมีลักษณะเป็นแป้งทอด ที่มีไส้ข้างในเป็นถั่วหรือธัญพืชต่างๆ กันใช่มั้ยคะ แต่รู้มั้ยคะว่า มีร้านนึงที่ขายขนมโฮต็อกไม่เหมือนใคร เพราะมีทั้งไส้นูเทลล่า ไส้ชีส รวมถึง แบบโปะไอศกรีมด้วย! ร้านที่มินพูดถึงนี้นั้นชื่อว่า 삼맛호오떡 (ซัมมัตโฮโอต็อก) ค่ะ จะน่ากินแค่ไหน มาดูกันเลย


ร้านซัมมัตโฮโอต็อก เริ่มกิจการจากสองพี่น้องคู่หนึ่ง ที่นำเสนอความหลากหลายของขนมโฮต็อกที่แปลกใหม่ คำว่า 삼맛 (ซัมมัต) ก็มาจาก "สามความอร่อย" หมายถึง ขนมโฮต็อกสามรสชาติของทางร้าน ได้แก่ ถั่วแดง, ชีส และธัญพืช รสชาติแบบดั้งเดิม ก่อนที่จะพัฒนาให้มีไอศกรีมสอดไส้ลงไปในขนม กลายเป็นเมนูใหม่สุดจี๊ดอย่าง Ice Hotteok


ร้านจะเป็นแบบ Take Out นะคะ เพราะมีขนาดเล็กๆ ให้พอนั่งรอได้หน้าร้าน แต่ไม่มีพื้นที่ให้นั่งข้างใน 
ทอดโชว์ให้เห็นกันแบบนี้เลย


เมนูในร้านค่ะ เป็นภาษาเกาหลี เพราะส่วนมากคนที่มาซื้อจะเป็นคนท้องถิ่น ซึ่งเมนูโฮต็อก ก็มีดังนี้ค่ะ 아이팥 (อาอีพัต) = ถั่วแดง, 씨월드 (ซีเวิล์ด) = ธัญพืช, 이태리 (อีตาลี) = ชีส, 아이스 (ไอซ์) = แบบมีไอศกรีม, 누텔라 = นูเทลล่า และ 누텔라 아이스 = นูเทลล่า+ไอศกรีม


มาดูหน้าตาขนมโฮต็อกในแบบต่างๆ กันค่ะ


อันนี้ 아이팥 (อาอีพัต) ไส้ถั่วแดง ชิ้นละ 1000 วอน


ไส้ 씨월드 (ซีเวิล์ด) ที่มาจากคำว่า Seed หรือไส้ธัญพืช ที่เป็นรสชาติแบบออริจินัลนั่นเอง ราคา 1000 วอนเช่นกัน


แต่ถ้าใครชอบชีสแล้วล่ะก็ ต้องลองอันนี้ค่ะ เพราะชีสมาแบบเต็มๆ ไส้ 이태리 (อีตาลี) ราคา 1500 วอน


และที่พลาดไม่ได้เลยคือ 아이스 호오떡 (Ice Hotteok) 1700 วอน เห็นแล้วนึกถึงปังไอติมบ้านเราเลยเนอะ ^^


นอกจากขนมโฮต็อกแล้ว ที่ร้านก็มีต็อกบกกีขายด้วยนะ มี 3 แบบคือ 후추떡볶이 (ฮูชูต็อกบกกี) คือต็อกบกกีใส่พริก ราคา 2500 วอน, 마늘떡볶이 (มานึลต็อกบกกี) ต็อกบกกีใส่กระเทียม 2500 วอน และ 이태리떡볶이 (อิตาลีต็อกบกกี) ต็อกบกกีใส่ชีส ราคา 4000 วอนค่ะเห็นแบบนี้แล้ว คงอยากลองกันบ้างใช่มั้ยคะ ร้านจะอยู่ย่านซองดง ไปยังไงมาดูกันค่ะ


Address : 5, Wangsimni-ro 21-gil, Seongdong-gu, Seoul
Tel : 02-2282-3393
Website : blog.naver.com/sammat1
Facebook : www.facebook.com/sammat
Open from : 11:00-22:00
Closed : Mondays
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว, สาย 5 สีม่วง, สายชุงอัง (Jungang) หรือสายพุนดัง (Bundang) ลงสถานีวางชิมนี (Wangsimni) ทางออกที่ 11 จากนั้นเดินตรงไปประมาณ 100 เมตร ผ่านธนาคาร NH ไปนิดเดียวจะมีซอยอยู่ ปากซอยเป็นร้าน Olleh ก็เลี้ยวเข้าซอย Wangsimni-ro 21-gil ไปเลยค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

เลี้ยวเข้าซอยมาแล้ว ก็เดินไปเรื่อยๆ ร้านจะตั้งอยู่แอบๆ นิดนึง ต้องสังเกตสักนิดนะคะ เดินไปจนเจอแยก เลยแยกไปนิดเดียว จะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือ ตรงข้ามกับร้านคิมบับ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยายCredit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkotra.or.kr, log.naver.com/sammat1, _sammat_, blog.naver.com/09100325, mjs1710, @am_jay_ee

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น