26 สิงหาคม 2558

เทศกาลไทยในเกาหลีใต้ : Thai Festival 2015 : Discover Thainess


ครั้งแรกในประเทศเกาหลีใต้! ที่จะมีงานเทศกาลไทยครั้งยิ่งใหญ่ ที่จัดขึ้นอย่างเป็นทางการโดยสถานเอกอัครราชทูตไทย กับงานที่ชื่อว่า Thai Festival 2015 : Discover Thainess (타이페스티벌 2015 :태국다움을 발견하라) งานนี้คนไทยในเกาหลีไม่ควรพลาดจริงๆ ค่ะในงานจะมีความน่าสนใจหลายอย่าง อาทิ บริเวณ Plaza Zone จะได้ชิมรสชาติอาหารไทยแท้ๆ จากร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มไทย การจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าไทยที่นำเข้ามายังเกาหลีใต้ มีการสาธิตการทำขนมไทย การวาดภาพลายไทย และการปั้นชิ้นงานศิลปะแบบไทย โดยศิลปินไทยที่มีชื่อเสียงจากประเทศไทย รวมถึงชมความงดงามของ Thai Pavilion จำลอง โดยสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยประจำกรุงโซล นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงรูปปั้น “Haechi” สัญลักษณ์ของกรุงโซลที่ปั้นขึ้นตามจินตนาการของศิลปินไทยอีกด้วย

และบริเวณ Canal Zone ก็จะได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมไทย “เทศกาลลอยกระทง” ด้วยนะคะ เก๋เชียวล่ะ โดยจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2558 และ “การสรงน้ำพระ” ในวันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม 2558 พร้อมด้วยการแสดงมากมายบนเวที ไม่ว่าจะเป็น การแสดงทางด้านศิลปวัฒนธรรมไทยที่บินตรงจากประเทศไทย ขบวนพาเหรดกลองยาว การแสดงมวยไทย การแสดงทางวัฒนธรรมไทยจากชุมชนไทยในเกาหลีใต้ คอนเสิร์ตโดยนักร้องไทยลุกทุ่งดาวรุ่ง “เต๋า ภูศิลป์” และคณะยุวทูตวัฒนธรรมจากสายการบินแอร์เอเชียเอ็กซ์ และสุดท้ายกับการแสดง “TaeKwonMu” และ “B-boying” ที่สนับสนุนโดยเทศบาลกรุงโซลค่ะ

สำหรับงานนี้ขอเชียร์แรงๆ เลยว่าไม่ควรพลาดที่จะไปร่วมงานจริงๆ ค่ะ ใครที่ไปเรียน ไปทำงาน หรือไปอยู่ที่เกาหลีนานๆ แล้วคิดถึงบ้าน มาเที่ยวเทศกาลไทยงานนี้ รับรองว่าหายคิดถึงบ้านได้แน่นอน รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทย หากเดินทางไปเที่ยวเกาหลีพอดี ก็อย่าลืมแวะไปสนุกสนานกับเทศกาลไทยและชิมอาหารไทยอร่อยๆ กันในงานนะคะ

และพลาดไม่ได้กับการลุ้นรางวัลที่มีทุกวัน เป็นบัตรโดยสารเครื่องบินไป-กลับ โซล-กรุงเทพฯ วันละ 2 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง รวม 3 วัน จำนวน 12 ที่นั่ง นอกจากนี้ยังมีของรางวัลให้ร่วมลุ้นอีกมากมาย โดยวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม จับรางวัลเวลา 20:10 วันเสาร์ที่ 29 และวันอาทิตย์ที่ 30 สิงหาคม จับรางวัลเวลา 19:20 ทั้งนี้ สามารถติดตามผลการประกาศรางวัลได้ที่ www.thaiembassy.org/seoul นะคะ


Management : Royal Thai Embassy, Seoul
Website : www.thaiembassy.org/seoul
Period : 28-30 August 2015
Place : Cheonggye Plaza
Time : 11:00-21:00
Admission : Free
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 5 สีม่วง ลงสถานีควางฮวามุน (Gwanghwamun) ทางออกที่ 5

Cheonggye PlazaMap คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ข้อมูลจาก Royal Thai Embassy, Seoul

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น