22 ธันวาคม 2557

บัตร Seoul City Pass Plus


มารู้จักกับบัตรโดยสารในโซลกันอีกสักหนึ่งชนิดนะคะ บัตรนี้มีชื่อเรียกว่า Seoul City Pass Plus Card บัตรที่เป็นมากกว่าบัตรโดยสาร เพราะมีสิทธิประโยชน์อื่นๆ พ่วงมาด้วยค่ะ

Photo by @KittyYunho0602


Seoul City Pass Plus Card เป็นบัตรโดยสารที่มีฟังก์ชั่นของ T-money  คือเป็นบัตรแบบเติมเงิน ที่ใช้จ่ายค่าโดยสารในโซลได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ แท็กซี่ รถไฟใต้ดิน รวมถึงพิเศษกว่าทีมันนี่คือ สามารถจ่ายค่ารถไฟ (KTX, เซมาอึล, มูกุงฮวา) ได้ด้วย โดยสามารถเติมเงินในบัตรได้สูงสุดถึง 500,000 วอน นอกจากนี้ยังมีสิทธิประโยชน์ให้แก่นักท่องเที่ยวที่สามารถนำไปใช้ได้ทั่วกรุงโซล อาทิ ใช้จ่ายค่าเข้าชมพระราชวังสำคัญทั้ง 4 พระราชวังได้ รวมถึงศาลเจ้าจงมโย และยังใช้จ่ายแทนเงินสดที่ร้านสะดวกซื้อต่างๆ ได้เช่นกัน

บัตรและคูปอง


นอกจากนี้บัตรนี้ยังสามารถใช้เป็นส่วนลด 5% สำหรับบริการ Seoul City Tour Bus ส่วนลด Seoul Tower 10% ส่วนลดเข้าชมการแสดงต่างๆ เช่น Miso, Jump 10% และส่วนลดอื่นๆ อีก อาทิ ร้านค้า ร้านแว่นตา และสถานเสริมความงาม ซึ่งบัตรนี้สามารถคืนเงินได้เมื่อใช้ไม่หมด และจะได้ค่าธรรมเนียมบัตรคืน 500 วอนด้วย

สถานที่ซื้อบัตร เติมเงิน และคืนบัตร
ร้านค้าสะดวกซื้อต่างๆ อย่าง GS25, CU, Mini Stop, Buy The Way และ 7-eleven ที่มีโลโก้ T-money แบบในภาพ ราคาบัตร 3000 วอน ซึ่งหากจะใช้คูปองส่วนลด จะต้องใช้บัตรคู่กับคูปองที่แนบมากับบัตรนั่นเอง


สำหรับบัตร Seoul City Pass Plus นี้นั้น นอกจากจะสะดวกในการใช้แล้ว ยังครอบคลุมการเดินทางต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เรียกว่าบัตรเดียวเอาอยู่ แถมยังมีคูปองส่วนลดต่างๆ อีกด้วย ก็นับได้ว่าบัตรนี้ก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ในการเลือกบัตรโดยสารที่เหมาะกับการใข้งานของตัวเองค่ะ

9 ความคิดเห็น:

 1. จะไปเกาหลีครั้งแรกเดือนเมษาปีหน้าค่ะ ตอนนี้กำลัวงงงๆกับบัตร T-Money (One card all pass) กับบัตร Seoul City Pass Plus

  ถ้าจะไปแค่ในโซลกับเกาะนามิ และไปพระราชวังด้วยค่ะ ควรซื้อบัตรอะไรดีคะ Seoul City Pass Plus ดีมั้ย ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ใข้บัตรไหนก็ได้เหมือนกันค่ะ แค่ Seoul City Pass Plus จะมีคูปองส่วนลดนั่นนี่ เพิ่มเข้ามาให้เท่านั้นเอง ส่วนใช้จ่ายค่าเข้าพระราชวัง แค่ใช้จ่ายแทนเงินสดเฉยๆ ไม่ได้มีส่วนลดอะไร ถ้าไม่ใช้บัตรจ่ายก็ซื้อตั๋วด้วยเงินสดได้ตามปกติค่ะ

   ลบ
  2. ขอบคุณมากค่ะ ^^

   ลบ
 2. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 3. เรากำลังจะไปเกาหลีช่วงปลายเดือนพ.ย.นี้ค่ะ เลยกำลังศึกษาข้อมูลการเดินทางและสถานที่เพิ่มเติมอยู่ ยิ่งใกล้วันเดินทาง ยิ่งตื่นเต้นนนน >< ตามอ่านบล็อกนี้มาตั้งแต่จองตั๋วเมื่อต้นปี จนตอนนี้ยังอ่านอยู่เลยค่ะ ๕๕๕ ได้ความรู้มากๆเลยยยย ขอบคุณมากๆเลยนะคะ^^
  พอดีเรามีข้อสงสัยนิดนึงอะค่ะ ตอนแรกเราตั้งใจจะซื้อทีมันนี่ เพราะอ่านแล้วดูน่าจะสะดวก แถมยังเก็บไว้ใช้ได้อีก เพราะเห็นคุณมินบอกไว้ว่าบัตรทีมันนี่ไม่มีวันหมดอายุ แต่พอมาอ่านเจอบัตรโซลซิตี้พลัส เริ่มลังเลว่าจะซื้อบัตรแบบไหนดี เพราะอ่านๆ ดูแล้วเหมือนจะครอบคลุมบัตรทีมันนี่ คือมีฟังก์ชั่นเหมือนทีมันนี่หมดแต่แตกต่างตรงที่มีได้ส่วนลดต่างๆ เพิ่มขึ้นมา ซึ่งก็น่าสน แล้วบัตรโซลซิตี้พลัสมีวันอายุไหมคะ เก็บไว้ใช้เหมือนบัตรทีมันนี่ได้หรือเปล่า

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ณ วันนี้เท่าที่รู้คือ ไม่มีกำหนดวันหมดอายุค่ะ ถ้ามีมันจะมีบอกบนบัตรค่ะ ตอนไปซื้อลองดูเอานะคะ

   ลบ
 4. รบกวนสอบถามคุณมินค่ะ บัตรนี้คือเราต้องเติมเงินไว้ในบัตรให้เพียงพอกับตอนใช้บัตรส่วนลดที่แถมมาใช่มั้ยคะ ไม่สามารถจ่ายเงินสดพร้อมกับบัตรส่วนลดได้ เข้าใจถูกมั้ยคะ
  ปัจจุบันบัตรนี้เหมือน t-money ดั้งเดิมเลยใช่มั้ยคะ แต่มีส่วนลดเพิ่มเข้ามา ค่าบัตรราคาเท่ากันใช่มั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. น่าจะต้องเติมเงินในบัตรให้เพียงพอนะคะ ส่วนฟังก์ชั่นของบัตร มันก็คือบัตรทีมันนี่ชนิดหนึ่งค่ะ แค่เพิ่มส่วนลดเข้ามา ค่าบัตรแพงกว่าทีมันนี่เดิม 500 วอนค่ะ (ปัจจุบันมินไม่แน่ใจว่าทีมันนี่แบบเก่าที่ราคา 2500 วอนจะยังมีจำหน่ายอยู่มั้ยนะคะ เพราะมินใช้ใบเดิมตลอดไม่เคยซื้อใหม่ เลยไม่ทราบค่ะ)

   ลบ
 5. รบกวนแนะนำด้วยค่ะ

  ตอบลบ