18 ธันวาคม 2557

เทศกาลฤดูหนาว : Pyeongchang Trout Festival


ในช่วงเทศกาลฤดูหนาว สถานที่ที่ผู้คนนิยมไปเที่ยวกันนั้น ไม่ได้มีเพียงแต่สกีรีสอร์ทเท่านั้นนะคะ เพราะยังมีสถานที่อื่นๆ อีก ที่มินพูดถึงก็คือ เทศกาลตกปลาน้ำแข็งนั่นเองค่ะ ซึ่งในเกาหลีนั้นจะจัดหลายที่หลายเมืองด้วยกัน นอกจากที่เมืองอินเจชื่อดังแล้วนั้น ก็มีที่นี่ด้วยที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กัน Pyeongchang Trout Festival (평창송어축제) ที่ เมืองพยองชาง จังหวัดคังวอนโด ค่ะ


Pyeongchang Trout Festival หรือเทศกาลตกปลาเทราท์นั้น เป็นเทศกาลที่จัดขึ้นทุกปีในช่วงฤดูหนาว ที่สามารถเพลิดเพลินกับความหลากหลายของเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นตีมหลักของงานอย่างการตกปลาเทราท์ เทศกาลพื้นบ้าน นอกจากนี้ยังมีเกมพื้นบ้านดั้งเดิม รวมทั้งรถเลื่อนหิมะ 
Management : Pyeongchang Trout Festival Committee
Website : www.festival700.or.kr
Period : 22 December 2017 - 25 February 2018
Place : Odaecheon Stream
Time : 9:00-17:00
Admission : ค่าใช้จ่ายแล้วแต่กิจกรรม สามารถเช็คได้ที่เว็บไซต์
How to go : จาก Dong Seoul Bus Terminal (รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานี Gangbyeon) สามารถนั่งรถบัสไปลงยังสถานี Jinbu (진부) ได้เลย *รถบัสไปจินบูมีรอบตั้งแต่ 06:35-20:20 และรถออกทุกๆ 30-45 นาที ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง ค่ารถผู้ใหญ่เที่ยวละ 11500 วอน

และจากสถานี Jinbu ก็เดินตรงตามถนนใหญ่ไปเพียง 500 เมตร ก็จะถึง Odaecheon Stream (오대천) สถานที่จัดงานค่ะ


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr

2 ความคิดเห็น:

  1. อยากสอบถามค่ะ คือเราไปพักที่ Phoenixpark แล้วตอนเช้าเราจะไปสถานีjinbu เราขึ้นรถจากสถานีชางพยอง (Jangpyeong) ไปเลยได้มั้ยค่ะ คืออยากรู้ว่าต้องต่อรถยังไง แล้วพอเที่ยวเทศกาล pyeongchang trout festival เราก็ยิงจาก สถานี jinbu กลับโซลเลย สอบถามด้วยนะค่ะ

    ตอบลบ
    คำตอบ
    1. ส่วนตัวมินยังไม่เคยเดินทางไปเองค่ะ เลยไม่ทราบรายละเอียดเพิ่มเติมค่ะ ลองเสริชหาข้อมูลเอาเองจาก visitkorea.co.kr ดูนะคะ

      ลบ