18 พฤศจิกายน 2559

บุฟเฟ่ต์หมูย่าง ซัมกยอบซัล 9900 วอน ร้านเปิดใหม่ย่านฮงแด


ใครชอบกินซัมกยอบซัล หรือหมูสามชั้นย่าง ต้องไม่พลาดกับร้านสไตล์บุฟเฟ่ต์ ที่มินจะเอามาแนะนำกันค่ะ เพราะนอกจากจะเติมได้ ตักได้ ไม่อั้น แล้วนั้น ยังราคาถูกอีกด้วย เพียงแค่คนละ 9900 วอนเท่านั้น ร้านนี้ตั้งอยู่ย่านฮงแด และเพิ่งเปิดใหม่ไม่นาน ใครอยากตามไปทานแล้วล่ะก็ มาเลยจ้า


ร้านชื่อว่า 1988 고기불패 (1988 โกกิบุลแพ) ค่ะ ในร้านมีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ พอจะจุคนได้เยอะอยู่ แต่ถ้ากลัวโต๊ะเต็ม มาตอนร้านเปิดเลยดีที่สุด ร้านตั้งอยู่ฮงแด ใกล้กับสถานีซังซู (Sangsu) ร้านหาไม่ยาก แต่อยู่ในซอย ถ้าไม่รู้พิกัด อาจจะเดินหาไม่เจอ แต่ไม่ต้องห่วง ตามมินมา หาเจอแน่นอน ^^

Photo by nomu0705

Photo by nomu0705

Photo by nomu0705

ส่วนราคาต่อหัวจะอยู่ที่ กลางวัน (12:00-15:00) 9900 วอน กลางคืน (15:00-23:00) และวันหยุด (เสาร์-อาทิตย์) คนละ 12900 วอน ส่วนเด็ก 9900 วอน และต่ำกว่า 7 ขวบ 4900 วอนค่ะ กินได้ 2 ชั่วโมง ซึ่งที่นี่จะไม่ได้เรียกบุฟเฟ่ต์หรอกนะคะ แต่เขาจะเรียกว่า "รีฟิล" แปลตรงตัวก็คือ เติมได้ตลอดนั่นเอง

Photo by nomu0705

และถ้าอยากเพิ่มน้ำอัดลมแบบรีฟิลด้วยนั้น ก็บวกอีกคนละ 1000 วอน หรือใครสายเมา อยากเปลี่ยนเป็นโซจูและเบียร์รีฟิล ก็บวกคนละ 4900 วอนค่ะ หรือถ้าไม่อยากจ่ายเพิ่ม ก็น้ำเปล่าฟรีจ้า

Photo by nomu0705

ระหว่างรอหมูมาเสิร์ฟ ก็สามารถลุกไปตักเครื่องเคียง น้ำจิ้ม ผัก สลัดบาร์ ต่างๆ ได้ตามชอบเลยนะคะ ซึ่งสลัดบาร์นี้นั้น ตักเองได้ไม่อั้นเลยค่ะ รวมไปถึงผักที่ใช้ห่อหมู กิมจิ และน้ำจิ้มต่างๆ ด้วยมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง ในโซนสลัดบาร์ก็จะมี ขนมปัง มันหวานบด ฟักทองหวานบด ข้าวโพด สปาเก็ตตี้ครีมซอส รวมไปถึงของหวานอย่าง พุดดิ้งมะม่วง และพุดดิ้งแอปเปิ้ล ด้วยค่ะ ต้องบอกว่าที่ลองตักมาชิมนั้น อร่อยทุกอย่างเลย ส่วนเครื่องเคียงหมูย่างนั้น ก็มีผักห่อ เห็ดเข็มทอง กิมจิ พริก กระเทียม และน้ำจิ้มแบบต่างๆ


นอกจากนี้ยังมีข้าว ให้ตักเองด้วยนะคะ เรียกได้ว่า ครบครันเลยล่ะ จะตักจะเติมกี่รอบก็ได้


คราวนี้มาดูเนื้อหมูที่มาเสิร์ฟกันบ้างว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งที่ร้านเขาจะเสิร์ฟมาทีละชุดแบบนี้นะคะ ประกอบไปด้วย ซัมกยอบซัล (หมูสามชั้น), มกซัล (สันคอหมู), คัลแมกิซัน (Skirt Steak), ก๊อบเดกี (หนังหมู) และสะโพกไก่ค่ะ ซึ่งถ้าหมด 1 ชุดนี้แล้ว ต้องการเพิ่มอีก ก็เรียกพนักงานแล้วสั่งได้เลย แถมเลือกได้ด้วยว่าจะเอาเนื้อหมูส่วนไหนบ้าง หรือจะเอาทั้งชุดเลยก็ได้ค่ะ


และนี่คือกระทะของเรา


เอาหมูลงเลยดีกว่า หิวแล้ววววววน่ากินใช่มั้ย ^^ สำหรับรสชาติของหมูนั้น ไม่เลวเลยนะคะ จัดได้ว่าอร่อยอยู่ ถึงเนื้อหมูจะไม่ได้ชิ้นหนามาก แต่คุณภาพและรสชาติก็ถือว่าผ่าน ยิ่งถ้าเทียบกับราคาด้วยแล้ว มินว่าคุ้มอยู่ค่ะPhoto by nomu0705

ร้านนี้คือหนึ่งในร้านที่มินพาลูกทัวร์ไปกินมา อร่อยถูกใจกันสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ ถ้าอยากลองไปกินบ้าง ก็ตามมินไปได้เลยจ้า รับรองไม่ผิดหวัง
Address : 2F, 14 Wausan-ro 17-gil, Mapo-gu, Seoul
Tel : 02-324-9236
Website : blog.naver.com/meat1988
Facebook : www.facebook.com/hongdae1988
Open from : Mon.- Thu., Sun. 12:00-23:00,  Fri.-Sat. 12:00-02:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 (สีน้ำตาล) ลงสถานีซังซู (Sangsu) ทางออกที่ 1 เดินเลี้ยวไปตามถนนที่จะตรงไปยังหน้าม.ฮงงิก

Photo by Daum map

จากนั้นเดินตรงไปเรื่อยๆ จนเห็นร้าน 7-eleven ก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอย Wausan-ro 17-gil

Photo by Daum map

เดินผ่านร้านไอศกรีมร้านดัง Gelati Gelati ไปนิดเดียว ร้านหมูย่างจะอยู่ถัดไปค่ะ

Photo by Daum map

อยู่ที่ชั้นสองแบบนี้

Photo by Daum map


เดินขึ้นบันไดนี้ไปเลยจ้าMap คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
5 ความคิดเห็น:

 1. ไปคนเดวได้มะคะร้านนี้

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. บุฟเฟ่ต์ คิดราคาต่อหัวไว้แล้ว คนเดียวก็น่าจะกินได้ค่ะ

   ลบ
 2. ร้านนี้มีเนื้อไม๊คะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ไม่มีเนื้อวัวค่ะ

   ลบ
 3. อ่านที่แนะนำและตามไปจนเจอ มีหลงด้วย ได้ทานดึกประมาณสองทุ่ม ร้านเปิดเพลงเพราะมาก มืดๆนี่แนวผับเลยค่ะ อร่อยด้วย ขนมนี่อร่อยจริงๆค่ะ อยากไปอีกค่ะ ขอบคุณนะคะ

  ตอบลบ