8 มีนาคม 2559

ตามรอย Key SHINee ใน Tasty Road : 라면 점빵 ร้านรามยอน 22 เมนู


มินจะพาทุกคนไปตามรอยหนุ่มคีย์ SHINee ในรายการ Tasty Road เมื่อครั้งไปกินรามยอนเจ้าดังย่านวังคยองบกกุงกันค่ะ ร้านนี้ชื่อว่า 라면 점빵 (รามยอนจอมปัง) เป็นร้านที่มีรามยอนมากถึง 22 เมนู และขายมานานถึง 14 ปี เป็นร้านที่ตั้งอยู่ใกล้กับโรงเรียนและมหาวิทยาลัย จึงทำให้ลูกค้าประจำเป็นนักเรียน นักศึกษา เพราะนอกจากจะราคาย่อมเยาแล้ว รสชาติยังเด็ดไม่แพ้ใคร แถมยังออกรายการทีวีหลายรายการเลยล่ะ
เนื่องจากมินมาเดินเล่นย่านนี้พอดี ก็เลยแวะมากินสักหน่อย ต้องบอกเลยว่า ถึงร้านจะดูเล็กๆ แต่ความอร่อยนั้น เด็ดจริงๆ ความพิเศษของรามยอนที่นี่ ไม่เพียงแต่มีเมนูหลากหลายเท่านั้นนะคะ แต่เพราะรามยอนที่นี่เขาปรุงบนเตาร้อนๆ และใส่ในชามร้อนแบบพิบิมบับเลยละ จึงคงความร้อนและความอร่อยไว้อย่างยาวนาน ทำให้ไม่เสียรสชาติด้วยค่ะ
มาดูป้ายเมนูในร้านกันค่ะ ต้องบอกว่าไม่มีภาษาอังกฤษนะคะ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะคุณป้าเจ้าของร้าน พูดภาษาอังกฤษได้ค่ะ เริ่ดมั้ยล่ะ แถมชวนคุยด้วย น่ารักเป็นกันเองสุดๆ สำหรับรามยอนที่นี่ก็ถูกมากเลยล่ะค่ะ สมกับเป็นราคานักเรียน นักศึกษา จริงๆ เริ่มที่ชามละ 3500 วอน ราคาน่ารักมากๆ


ร้านจะมีขนาดเล็กๆ มีโต๊ะนั่งไม่เยอะ ถ้ามาตอนเที่ยงพอดี คนเต็มร้านเลยล่ะ และที่ร้านก็จะเป็นบริการแบบเซลฟ์เซอร์วิสนะคะ มีกิมจิ ไชเท้าดอง ให้ตักเองได้ตามใจชอบเลย


มาที่เมนูที่เห็นในรายการดีกว่า เมนูของคีย์คือ 버섯들깨라면 (พอซอตดึลเกรามยอน) รามยอนเห็ดใส่ใบงา 5500 วอน


ส่วนเมนูของลิซซี่คือ 부대라면 (บูแดรามยอน) รามยอน+บูแดชีเก ราคา 4500 วอน เป็นเมนูนิยมของร้านทั้งสองเมนูค่ะ ซึ่งเราสามารถเพิ่มท็อปปิ้งได้ อย่างละ 500 วอน มี ชีส ต็อก รามยอน และมันดู และเมนูนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมข้าวถ้วยเล็กๆ แบบนี้ ส่วนเครื่องเคียง ตักเองเลยค่ะ (ข้าวจะมีแค่บางเมนูเท่านั้นนะคะ)ซึ่งมินเองก็ได้ลองเมนูนี้เหมือนกัน ต้องบอกว่า อร่อยมากๆ เลยอ่ะ เป็นรามยอนใส่ไส้กรอกและแฮมค่ะ แล้วรามยอนก็ร้อนมากๆ ด้วย ค่อนข้างจะกินไปปากพองไป >.< อ้อ ลืมบอกไปว่า รามยอนที่นี่ เลือกระดับความเผ็ดได้ด้วยนะ ถ้าใครไม่กินเผ็ด หรือกินเผ็ดไม่เก่ง บอกคุณป้าเลยนะคะ เขาจะได้ใส่พริกป่นให้น้อยๆ เพราะถ้าไม่บอกล่ะก็ คุณป้าแกสาดไม่ยั้งเลยล่ะชามนี้ของเพื่อนมินคือ 불고기라면 (พุลโกกิรามยอน) 4500 วอน เป็นรามยอนใส่เนื้อวัวนะคะ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยเช่นกัน ลองแอบชิมไป อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ


ส่วนเมนูอื่นๆ ก็อาทิ รามยอน, ชีสรามยอน, กิมจิรามยอน, มิโซะรามยอน ราคาชามละ 3500 วอน หรือ ต็อกรามยอน, มันดูรามยอน, จัมปงรามยอน, ซุนดูบูรามยอน ชามละ 4000 วอน เป็นต้น ซึ่งเมนูพวกนี้จะไม่มีข้าวให้นะคะ


นอกจากรามยอนแล้ว เมนูแนะนำอีกอย่างในร้านก็คือ ชีสคิมบับค่ะ 3500 วอน น่ากินมากเลย ใครชอบรามยอน อย่าลืมมาตามรอยกันดูนะคะ
Address : 39, Jahamun-ro 1-gil, Jongno-gu, Seoul
Tel : 02-738-7865
Open from : Weekdays 9:00-20:00,  Weekends 9:00-19:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 3 สีส้ม ลงสถานีคยองบกกุง (Gyeongbokgung) ทางออกที่ 2 ออกมาแล้วเลี้ยวเข้าซอยเล็กๆ ซ้ายมือเลย (ซอย Jahamun-ro 1-gil)

Photo by Daum Map

จากนั้นเดินตามซอยตรงยาวไปเรื่อยๆ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map

พอเดินมาเจอแยก ก็ตรงต่อไป แล้วก็จะเห็นร้านอยู่ซ้ายมือแบบนี้ค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum Map


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือตามรอยร้านเด็ดคาเฟ่ดังCredit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก kkini.hani.co.kr, cngo.co.kr, siksinhot.com, ezday.co.kr, sixmoment.com, tiger4047

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น