16 มีนาคม 2558

เทศกาลดอกซากุระบาน (เดือนเมษายน) : Jeju Cherry Blossom Festival


นับว่าเทศกาล Jeju Cherry Blossom Festival (제주 왕벚꽃축제) นั้น เป็นเทศกาลชมดอกพ็อตโกต (ดอกเชอร์รี่) หรือที่คนไทยเรียกว่าซากุระเกาหลี เทศกาลแรกของประเทศเกาหลีเลยก็ว่าได้ค่ะ จัดขึ้นที่เกาะเชจู ที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศ และเป็นที่แรกที่ดอกไม้ต่างๆ จะบานก่อนเพื่อน ก่อนจะบานไล่จากใต้ขึ้นเหนือไปเรื่อยๆ ดอกพ็อตโกตที่เกาะเชจูนั้น ได้ชื่อว่าเป็น King Cherry Tree Blossoms ค่ะ คือเป็นดอกพ็อตโกตที่ใหญ่ที่สุดและสวยงามที่สุดในเกาหลี จะบานสะพรั่งทั่วไปทั้งเกาะเชจู ทั้งเมืองเชจู และซอกวิโพ ซึ่ง King Cherry Tree Blossoms นั้น จะบานเต็มที่ (Full Bloom) อยู่แค่ไม่กี่วันเท่านั้น เพราะฉะนั้นถ้าใครอยากไปเห็นช่วงสวยๆ ที่บานเต็มที่นั้น ก็ต้องไปให้ถูกช่วง อย่างที่เทศกาลที่ว่านี้ ก็จะมีต้นพ็อตโกตให้เห็นเรียงรายไปทั่วเลยล่ะค่ะ
เทศกาลจะมีขึ้นช่วงปลายเดือนมีนาคม หรือต้นเดือนเมษายน แล้วแต่พยากรณ์อากาศดอกไม้บานในปีนั้นๆ ค่ะ ในงานเทศกาลจะมีการแสดงต่างๆ ให้ได้ชมกันด้วย รวมถึงมีดนตรีเพราะๆ ให้ฟัง ได้ผ่อนคลายในขณะที่เดินเล่นชมความโรแมนติกของดอกพ็อตโกตที่สวยงามบนเกาะเชจูค่ะ

Management : Jeju Special Self-Governing Province
Website : www.visitjeju.net 
Period : 30 March - 8 April 2018
Place : บริเวณรอบๆ Jeju Sports Complex
Admission : Free
How to go : จากสนามบินเชจู นั่งรถบัสสาย 100, 95 ไปลงที่ Jeju Intercity Bus Terminal (제주시외버스터미널) แล้วเดินไปตามแผนที่ประมาณ 500 เมตร ก็จะถึง Jeju Sports Complex (제주종합경기장) บริเวณที่จัดงานค่ะ

หรือขึ้นรถบัสสาย 500 ไปลงยัง Jeju Rotary (신제주로터리) จากนั้นข้ามถนนไปรอรถเมล์สาย 20 นั่งไปลงที่ Public Health Center 1 (보건소1) แล้วถึงจะเดินต่อไปยัง Jeju Sports Complex ซึ่งบริเวณรอบๆ สนามกีฬานี้ จะเรียงรายไปด้วยต้นซากุระ และที่นี่ก็คือหนึ่งในสถานที่จัดงานเทศกาลนั่นเอง

หรือใครนั่งแท็กซี่ไปก็ได้ ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้นจากสนามบิน นั่งไปลง Jeju Sports Complex ได้เลย ค่าโดยสารประมาณ 4000 วอนค่ะ


Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr, jejusoju.com, jejutour.go.kr


เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น