ในเกาหลีนิยมกินหมูย่าง เนื้อย่างกันมาก โดยเฉพาะในมื้อเย็น เพราะเปรียบสเมือนอาหารแกล้มแอลกอฮอลล์ ทำให้คนเกาหลีชอบนัดพบปะสังสรรค์กันที่ร้านแบบนี้ นั่นจึงทำให้เรามักจะพบเห็นร้านสไตล์ปิ้งย่างเยอะมากๆ ทั้งตามย่านท่องเที่ยวและย่านที่อยู่อาศัย หรือตามตรอกซอกซอยก็มีหมด แต่ถึงจะมีร้านเยอะแค่ไหน คนเกาหลีก็มีร้านเด่นร้านดังที่คนนิยมไปกินกันอยู่ด้วย และแฝงตัวอยู่ตามย่านต่างๆ มินจึงคัด 10 ร้านหมูย่างเกาหลีเจ้าดังที่ไม่ควรพลาด มาฝากกันต่อใน Part 2 ใครเป็นขาปิ้งย่าง ตามมาอ่านกันเลยจ้า
6.철든놈 (ชอลดึนนม) ร้านหมูย่างบาร์บีคิวสไตล์เกาหลีเจ้าดัง ที่ออกรายการทีวีมานับไม่ถ้วน เริ่มต้นในปี 2008 และใช้เวลาพัฒนารสชาติมานานถึง 6 ปี จนได้เปิดสาขาแรกอยู่แถวมยองดงในปี 2013 ปัจจุบันมีหลายสาขา ที่นี่จะมีเตาบาร์บีคิวให้เราปิ้งเอง และมีเนื้อหมู และเนื้อวัว ที่ปรุงรสมาแล้ว เสียบไม้มาให้ เนื้อหมู (มีทั้งซัมกยอบซัล และมกซัล) ไม้ละ 9800 วอน เนื้อวัวไม้ละ 18600 วอน ผักและเห็ด ไม้ละ 4000 วอน หรือจะสั่งเป็นเซ็ทก็คุ้มกว่า ราคา 32900 วอน สำหรับกิน 2 คน มีซัมกยอบซัล 1 ไม้, มกซัล 1 ไม้, เห็ด, พาสต้าสลัด, ข้าว และเครื่องดื่ม
Address : 26, Samil-daero 10-gil, jung-gu, Seoul
Tel : 02-2269-7992
Website : www.ironnompr.com
Open from : 11:30-23:30
How to go : สาขามยองดง รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีอึลจิโร่ซัมกา (Eljiro 3-ga) ทางออกที่ 12 เดินกลับไปทาสี่แยกไฟแดงแล้วเลี้ยวขวาไปตามถนน จากนั้นเลี้ยวขวาอีกทีเข้าซอย Samil-daero 10-gil เดินไปสุดทางแล้วเลี้ยวขวา จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
7.제주오겹살 왕돌구이집 (เชจูโอกยอบซัลวางดลกูอีจิบ) ร้านนี้ก็ออกรายการทีวีเช่นกัน เป็นหนึ่งในร้านดังและเป็นที่นิยมในย่านซงพา ร้านอยู่ไม่ไกลจากสวนสนุกล็อตเต้เวิล์ด และทะเลสาบซอกชนมากนัก เป็นร้านปิ้งย่างที่มีทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว หนังหมู และกุ้ง และจะปิ้งทุกอย่างรวมกันในกระทะใบใหญ่ ที่นี่ต้องสั่งตามจำนวนคน เช่นมา 2 คน ก็ต้องสั่งอย่างน้อย 2 จาน ซัมกยอบซัล, มกซัล จานละ 16000 วอน เนื้อวัวลายหินอ่อน จานละ 21000 วอน ซี่โครงวัว 26000 วอน หนังหมู 13000 วอน หมูย่างที่ร้านนี้ เขาเรียกว่า "오겹살 (โอกยอบซัล)" ตามชื่อร้านเลยค่ะ แปลบ้านๆ ก็คือ หมูห้าชั้น แต่แท้จริงคือมันใหญ่และหนากว่าสามชั้นนั่นเอง เขาเลยเรียกแบบนั้น และถ้ามาร้านนี้อย่าพลาดข้าวผัดกิมจิชีส 3000 วอนด้วยค่ะ
Tel : 02-423-0333
Open from : 13:00-01:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว หรือ สาย 8 สีชมพู ลงสถานีชัมซิล (Jamsil) ทางออกที่ 10 เดินตรงไปทางสี่แยกไฟแดง แล้วข้ามถนนไปฝั่งธนาคารอูรี จากนั้นเดินไปทางขวาตามถนนใหญ่ไปเรื่อยๆ จนถึงซอย Ogeum-ro 13-gil ก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยไป จากนั้นนับซอยทางขวามือ พอถึงซอยที่สามก็เลี้ยวขวา เลี้ยวมาจะเจอร้านอยู่ซ้ายมือค่ะ
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
8.철판구이300도씨 (ชอนพันกูอีซัมแดโดชี) ชื่อร้านแปลว่า กระทะเหล็กย่าง 300℃ อีกร้านดังย่านซงพา ที่ออกรายการ Tasty Road และรายการทีวีอื่นๆ ร้านนี้จะย่างหมูบนกระทะแบบเทปันยากิ พร้อมกับถั่วงอก โดยที่เราไม่ต้องย่างเอง ทางร้านจะย่างและนำมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะบนกระทะร้อนอีกที ที่ร้านมีทั้งเนื้อหมูส่วน Skirt Steak, ซัมกยอบซัล และมกซัล รวมถึงเนื้อเป็ดด้วย ราคาคนละ 12900 วอน กินได้ไม่อั้น สั่งเพิ่มได้ตลอดทั้งเนื้อหมูและเนื้อเป็ด รวมถึงแกงกิมจิและข้าวผัดด้วย ส่วนเนื้อเป็ดย่างรสเผ็ดจานละ 25000 วอน และเนื้อเป็ดรมควันจานละ 35000 วอน
Address : 28-17, Baekjegobun-ro 7-gil, Songpa-gu, Seoul
Tel : 02-423-5352
Open from : Weekdays 17:00-24:00, Weekends 14:00-24:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 2 สีเขียว ลงสถานีชินชอน (Sincheon) ทางออกที่ 4 จากนั้นเดินตามถนนไปจนเห็นร้าน LOTTERIA และ McDonald's ก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยไป (สามารถดูเส้นทางแบบละเอียดได้จากทางไปร้านแนงมยอน ตามรอย WGM) จากนั้นตรงไปเรื่อยๆ จนถึงร้าน Coffine Gurunaru ร้านกาแฟสีม่วงๆ ก็เลี้ยวขวา จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าซอย Baekjegobun-ro 7-gil ตรงร้าน GS25 ตรงไปก็จะเจอร้าน 300℃ อยู่ขวามือ
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
9.행복추풍령칼삼겹살 (เฮงบกชูพุงรยองคัลซัมกยอบซัล) ร้านหมูสามชั้นย่างชื่อดัง ที่คนดังนิยมมากินกันมาก รวมถึง CN BLUE และ SNSD ด้วย ร้านมีหลายสาขาทั่วประเทศ แต่สาขาตามรอยคือสาขาอัพกูจองโรเดอโอ หมูสามชั้นที่ร้านนี้มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ที่ใช้เวลาในการพัฒนาสูตรมากถึง 300 ครั้ง มีหลายสูตรให้เลือก ทั้งสูตรสมุนไพร, ผงกะหรี่, เต้าเจี้ยว รวมถึงแบบธรรมดา จานละ 13000 วอนเท่ากัน
Tel : 02-518-9996
Open from : 17:00-05:00
Closed : วันปีใหม่สากล, วันซอลลัล, วันชูซอก
How to go : สาขาอัพกูจองโรเดอโอ รถไฟใต้ดินสายพุนดัง (Bundang) สีเหลือง ลงสถานีอัพกูจอง-โรเดอโอ (Apgujeong-Rodeo) ทางออกที่ 5 เดินตรงตามถนนไปจนถึงร้าน Canon เลยไปนิดจะเป็นทางเข้าถนนโรเดอโอ (Rodeo Street) ก็เลี้ยวเข้าไปเลย เดินตามถนนเส้นนี้ไป จนเห็นร้าน RAUM อยู่ซ้ายมือ ร้านนี้ก็เป็นร้านที่สาวๆ SNSD ชอบมาค่ะ เลยร้านนี้ไปนิดจะมีซอยอยู่ ก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยไป และจะเจอร้านหมูย่างอยู่ขวามือเลย
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
10.정대포 (จองแดโพ) ร้านที่มีชื่อในเรื่องของเนื้อหมูส่วน Skirt Steak หมูย่างของร้านจะปิ้งบนเตาพร้อมกับไข่และชีสที่เติมได้ไม่สิ้นสุด เป็นร้านดังย่านมาโพ ที่ออกรายการทีวีเช่นกัน เนื้อส่วน Skirt Steak หรือ 갈매기살 (คัลแมกีซัล) จานละ 12000 วอน ซัมกยอบซัล จานละ 12000 วอน ส่วนหนังหมูจานละ 7000 วอนค่ะ
Tel : 02-713-0710
Open from : 11:00-02:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 5 สีม่วง หรือ สาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีกงด็อก (Gongdeok) ทางออกที่ 8 จากนั้นเดินตรงตามถนนใหญ่ไปเรื่อยๆ จนเจอธนาคาร NH ก็เลี้ยวซ้าย เดินตรงต่อไปจนถึงแยกไฟแดง ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม จะมองเห็นร้านอยู่ต้นซอยเลย ร้านสีส้มๆ ซ้ายมือ
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
อ่าน 10 ร้านหมูย่างเกาหลีเจ้าดังที่ไม่ควรพลาด Part 1
Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก blog.gangnam.go.kr, mangoplate.com, siksinhot.com, menupan.com, news.joins.com, anbook.com,
สอบถามหน่อยจ้า ถ้าไปกินร้านอาหารหรือร้านหมูย่างแบบนี้ ต้องจ่ายเงินตอนไหนอะคะ ถ้าอย่างร้านขนมจะต้องจ่ายก่อนใช่มั้ยคะ แล้วถ้าร้านอาหารต้องจ่ายตอนไหนคะ
ตอบลบส่วนมากจะมีบิลให้ที่โต๊ะ ก็ถือไปจ่ายที่เคาท์เตอร์ค่ะ
ลบช่วยตอบค่ะ แล้วแต่ร้านค่ะ เหมือนที่ไทย
ตอบลบอยากสอบถามนิดนึงนะค่ะ พอดีพี่ไม่ทานหมู เวลาไปตามร้านอาหาร จะบอกเค้ายังไงอ่ะค่ะ เวลาสั่งอาหารนะค่ะ ว่าเราไม่ทานหมู มีอาหารอะไรให้ทานบ้าง หรืออาหารที่เราจะสั่งมีส่วนผสมของหมูมั๊ย ประมาณนี้อ่ะค่ะ รบกวนด้วยนะค่ะ
ตอบลบคือแนะนำให้เลือกเข้าร้านที่มันเป็นอาหารที่เราทานได้ไปเลยดีกว่านะคะ จะได้ไม่ต้องคอยระแวงว่ามีหมูมั้ย อาหารเกาหลีที่ไม่ใช่เนื้อหมูก็มีมากมาย เลือกกินไก่ กินปลา อะไรไปเลยก้ง่ายกว่าค่ะ
ลบ