4 มิถุนายน 2560

รีวิว Seoul Mansion ที่พักย่านฮงแด ใกล้รถไฟใต้ดิน


วันนี้มินมีที่พักย่านฮงแดมาแนะนำค่ะ หลังจากที่ได้ไปพักมาในเวลาสั้นๆ แต่ก็พบว่ามันน่าพัก และน่าสนใจไม่น้อย แถมความสะดวกสบายของที่นี่ถ้าเทียบกับราคาแล้วก็นับว่าคุ้มค่าค่ะ ที่นี่ก็คือ Seoul Mansion นั่นเอง ส่วนจะน่าพักขนาดไหน ตามไปดูรีวิวกันค่ะ


Seoul Mansion เป็นที่พักสไตล์กึ่งอพาร์ทเมนท์กึ่งเกสเฮ้าส์ค่ะ มีห้องพักรวม 18 ห้อง ตั้งอยู่ย่านฮงแด ฝั่งยอนนัม ใกล้ทางออกที่ 3 ของสถานีรถไฟใต้ดินฮงแดมากๆ ที่เดินเพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้น!!!!! ใกล้มากกกก คอนเฟิร์ม! ดูแผนที่จากนามบัตรได้เลย เดินนิดเดียวจริงๆในส่วนของรีเซฟชั่นจะอยู่ที่ชั่นล่างด้านหน้าเลย เมื่อจะทำการเช็คอินเข้าที่พัก ก็มาติดต่อตรงนี้ได้ ที่นี่จะเช็คอินได้เวลา 15:00 และเช็คเอาท์เวลา 12:00 แต่หากมาถึงก่อนเวลา ก็สามารถแจ้งพนักงานและขอฝากกระเป๋าไว้ก่อนได้ค่ะ (รีเซฟชั่นเปิด 8:30-22:00) **หากจะเช็คอินหลังเวลา 22:00 ควรแจ้งกับทางที่พักก่อนเดินทางนะคะ


และเมื่อทำการเช็คอินแล้ว ก็จะได้รับรหัสประตูห้องมากับนามบัตรที่พักแบบนี้


ก็เดินเข้าทางประตูสีน้ำเงินนี้เลย ห้องพักจะอยู่ด้านในค่ะ


Seoul Mansion ได้รางวัล Award Winner 2015 จาก Booking.com และรางวัล TRAVELLERS CHOICE จาก tripadvisor ด้วยนะ การันตีว่าดีแน่นอน


ถ้าหากใครมาถึงแล้วหาเจ้าหน้าที่ไม่เจอ หรือมีปัญหาอะไร แอด Line, Kakao หรือ Whatsapp ของที่พัก เพื่อสอบถามและแจ้งปัญหาได้เลยค่ะ (ภาษาอังกฤษ) สะดวกดีจริงๆ


เข้ามาก็จะเจอบอร์ดที่ติดรายละเอียดต่างๆ ให้แขกที่มาพักได้ดู เช่น เวลาเช็คเอาท์ ตารางรถ AREX อันนี้ดีมากๆ บริการฝากกระเป๋าเดินทาง บริการทำความสะอาดห้อง รวมถึงอะแดปเตอร์ให้เช่าสำหรับคนที่ลืมพกมา รายละเอียดเพิ่มเติมก็ดูได้ที่ป้ายเลยนะคะ อ้อ ที่นี่ห้ามสูบบุหรี่ภายในอาคารนะ ฝ่าฝืนปรับ 200,000 วอน
คราวนี้ไปดูห้องพักที่มินมาพักกัน มินได้ห้องพักหมายเลข 102 อยู่ที่ชั้น 1 เลยค่ะ ประตูห้องพักทุกห้องที่นี่ใช้ระบบใส่รหัส ซึ่งดีและจัดว่าปลอดภัยมากๆ ไม่ต้องห่วงว่าจะทำกุญแจห้องหายด้วย แค่จำเลขรหัสให้ได้ก็พอ ส่วนมินขี้ลืมค่ะ ก็จะใช้วิธีพกนามบัตรที่เขียนรหัสไว้ติดกระเป๋านั่นแหละ ง่ายดีห้องที่มินพัก เป็นห้องคู่ เตียงเดี่ยว 2 เตียง หรือ Twin Room ค่ะ ราคาก็คืนละ 80000 วอนต่อห้อง (คืนวันศุกร์และเสาร์ 85000 วอน) ห้องนี้มีขนาด 13 ตร.ม.ค่ะ มินว่าก็ไม่แคบนะ คืออยู่สองคนไม่รู้สึกอึดอัด สามารถวางกระเป๋าเดินทางและกางกระเป๋าจัดของพร้อมกันได้ มีพื้นที่ให้วางนั่นนี่ได้อยู่เตียงมีขนาดใหญ่มากกก นอนคนละเตียงนี่สบายสุดๆ เลยค่ะ จะนอนกลิ้งแค่ไหนก็ได้ ไม่อึดอัดเหมือนที่พักบางที่ ที่เตียงจะเล็กหน่อย ส่วนผ้าห่มนี่อุ่นมากอะ ชอบ


มาดูสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องบ้าง ภายในห้องมีอ่างล้างจาน และเครื่องใช้ในครัวสำหรับทำอาหารเบาๆ อย่างเตาไฟฟ้า กระทะ หม้อ และมีแก้วน้ำ จาน ชาม ช้อน ส้อม มีด กาต้มน้ำไฟฟ้า ที่กรองน้ำ และตู้เย็นค่ะนอกจากนี้ก็มีทีวี 27 นิ้ว มีช่องเกาหลีและเคเบิ้ล มาพร้อมกับโต๊ะ 1 ตัว และเก้าอี้ 2 ตัว ไดร์เป่าผม กระดาษทิชชู่ คู่มือการใช้งานของต่างๆ ภายในห้อง และรหัส WiFi ที่มีให้ใช้ฟรีทุกห้องค่ะ รวมถึงมีแอร์และระบบฮีตเตอร์ตามปกติ ข้อเสียคือ ไม่มีโต๊ะเครื่องแป้งค่ะ มีแต่กระจกติดฝาผนัง เลยต้องเอาครีม เครื่องสำอางทุกอย่าง มาวางที่โต๊ะตรงทีวีแทน เวลาจะนั่งกินอะไรที่โต๊ะ ก็กวาดของไปแอบริมๆ แทนค่ะ 555555


ในห้องจะมีป้ายบอกแผนผังของที่พัก ทางหนีไฟ และรายละเอียดอื่นๆ ที่ควรรู้ เรียกได้ว่าทางที่พักรอบคอบมากๆ ค่ะ มีบอกครบทุกอย่างแบบที่ไม่ต้องถามเลย


และปกติแล้วที่พักหลายๆ แห่งในเกาหลี มักจะไม่มีผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่ให้ แต่ที่ Seoul Mansion มีค่ะ ทั้งผืนใหญ่และผืนเล็ก ครบตามจำนวนแขกที่พักในห้อง รองเท้าสลิปเปอร์ ไม้แขวนเสื้อ และราวแขวน นี่ชอบความใส่ใจของที่นี่มากๆมาถึงห้องน้ำกันบ้าง ประตูห้องน้ำจะเป็นบานพับค่ะ (ไม่แน่ใจว่าทุกห้องรึเปล่านะคะ) อาจดูเหมือนปิดไม่สนิท แต่เวลาอาบน้ำเสร็จ มันก็ไม่เปียกไม่เลอะออกมาข้างนอกแหะ อาจเพราะได้ม่านพลาสติกช่วยกันน้ำกระเด็นไว้


ด้านในห้องน้ำ อันนี้ต้องบอกว่ามีขนาดเล็กค่ะ อาจจะรู้สึกคับแคบบ้างตอนอาบน้ำ ส่วนอุปกรณ์ในห้องน้ำ เรียกได้ว่ามีครบถ้วนเลย ทั้งแชมพู ครีมนวด ครีมอาบน้ำ สบู่เหลวล้างมือ กระดาษทิชชู่ จะไม่มีก็ยาสีฟันและแปรงสีฟัน เหมือนเกสเฮ้าส์ทั่วไปรวมๆ แล้วภายในห้องพักมินถือว่าโอเคมากๆ เลยนะ นอนสบาย และก็มีทุกอย่างครบ ห้องค่อนข้างเป็นส่วนตัวและปลอดภัยมากๆ แต่จะมีข้อเสียอย่างเดียวของ Seoul Mansion ที่พบเลยก็คือ ผนังห้องค่อนข้างบาง เพราะดึกๆ มินได้ยินเสียงห้องข้างๆ คุยกัน ไม่รู้ว่าเพราะคุยเสียงดังด้วยรึเปล่านะคะ เพราะฉะนั้นถ้าใครชอบเงียบๆ สงบๆ อาจต้องพิจารณาเรื่องนี้นิดนึง


ไม่ใช่แค่ห้องที่สะดวกสบาย แต่ยังมีบริการอาหารเช้าฟรีด้วยนะคะ เป็น Light breakfast ขนมปัง ไข่ กาแฟ นม น้ำส้ม อะไรประมาณนี้ค่ะ ให้บริการอยู่ที่ชั้น 2 เวลา 8:30-11:00 และก็มีไมโครเวฟให้บริการที่นี่ด้วย ใครอยากอุ่นอาหารสำเร็จรูปที่ซื้อมา ก็ขึ้นมาใช้บริการได้ค่ะ ส่วนบริการเครื่องซักผ้าจะอยู่ที่ชั้น 3

และสุดท้ายกับชั้นดาดฟ้า จะขึ้นมากินอาหารเช้าบนนี้ก็ได้เก๋ๆหรือดึกๆ ใครอยากจะมานั่งเม้ามอยกับเพื่อน หรือมาดริ๊งกิ้งก็ได้เลย


ก็เป็นที่พักอีกที่ย่านฮงแด สำหรับคนที่มองหาห้องน้ำในตัว และห้องที่เป็นส่วนตัว ในราคาโฮสเทล ไม่แพงอย่างโรงแรม แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบเท่าโรงแรม แถมยังสะดวกกับการเดินทางมากๆ เพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดินแบบสุดๆ ก็ลองพิจารณา Seoul Mansion นี้ดูนะคะ สามารถจองผ่านเว็บไซต์ที่พักได้เลย ลด 5% และถ้าพัก 5 คืนขึ้นไป ลดตั้ง 10% ดีงามมากมาย ถ้าสนใจแล้วล่ะก็ รีบไปจองด่วนๆ เพราะที่นี่ห้องเต็มเร็วมาก! บอกเลยAddress : 4-21 Yanghwaro-23-gil, Mapo-gu, Seoul, Korea 121-816
Tel : +82-10-3382-1316
Email : info@seoulmansion.com
Website : seoulmansion.com
Facebookwww.facebook.com/SeoulMansion
How to go : จากสนามบินอินชอน สะดวกสุดด้วยการนั่ง AREX มาลงที่สถานี Hongik Univ. ทางออกที่ 3 จากนั้นเดินตามแผนที่เลยค่ะ

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น