27 พฤษภาคม 2560

ตลาดนัดวันหยุด Philippine Market


ในช่วงหน้าร้อนนั้น นอกจากสถานที่ยอดฮิตอย่างสวนสาธารณะ สวนน้ำ ที่คนเกาหลีนิยมไปกันแล้วนั้น ตลาดนัดต่างๆ ก็เป็นอีกสถานที่ที่น่าสนใจไปเดินเล่นในช่วงหน้าร้อนมากๆ เลยล่ะ วันนี้มินจะมาพาทุกคนไปเดินเที่ยวตลาดนัดแห่งหนึ่งที่แทฮังโนกันค่ะ ที่นี่คือ Philippine Market (필리핀마켓) หรือตลาดนัดของชาวฟิลิปปินโนนั่นเอง


ใครจะรู้ว่าในย่านเฮฮวาดงนั้น มีชุมชนเล็กๆ ที่มีชาวฟิลิปปินโนอาศัยอยู่ด้วย และเรียกที่นี่ว่า "ลิตเติ้ลมะนิลา" นั่นจึงทำให้เกิดตลาดนัดของชาวฟิลิปปินโนขึ้น ชื่อว่า Philippine Market ตั้งอยู่ใกล้แทฮังโน ซึ่งตลาดนัดแห่งนี้จะมีในทุกๆ วันอาทิตย์


Philippine Market น่าจะกำเนิดมาจากความคิดถึงบ้านเกิดของคนในชุมชนนี้ เพราะเป็นตลาดนัดที่ขายของใช้ อาหาร กับข้าว สตรีทฟู้ด ของสด ของแห้ง เครื่องดื่ม และขนมต่างๆ ที่เป็นของฟิลิปปินส์ทั้งสิ้น เหมือนมีขึ้นมาให้เหล่าชาวลิตเติ้ลมะนิลาได้มาจับจ่ายใช้สอยซื้อหาของกินของใช้กันนั่นเอง เรียกว่าเป็นแหล่งรวมสินค้าของบ้านเขาเลยล่ะ มินมาเดินเล่นในช่วงบ่ายวันอาทิตย์วันหนึ่งในเดือนเมษายนกับออนนีชาวเกาหลีค่ะ ซึ่งจริงๆ แล้วตลาดนัดแห่งนี้มีขนาดเล็กๆ ตั้งเป็นเต้นท์แนวยาวไปตามฟุตบาทริมถนน มีร้านค้าเรียงรายกันไป แน่นอนว่าคนขายก็เป็นชาวฟิลิปปินส์ทั้งหมด 


อาหารฟิลิปปินส์ ใส่ถาดวางขายเหมือนกับข้าวตามตลาดนัดบ้านเราเลย แน่นอนว่าไม่คุ้นหน้าคุ้นตาเอาซะเลยค่ะ แต่ดูๆ แล้วบางอย่างก็น่ากินดีนะ เสียดายเหมือนกันเพิ่งกินมื้อกลางวันกันมา เลยอิ่ม ไว้ครั้งหน้าจะกลับไปลองส่วนนี่ก็เป็นพวกของใช้ต่างๆ ตลอดจนของแห้ง เครื่องปรุง และขนม มีให้เลือกซื้อเยอะเหมือนกัน อารมณ์เหมือนตลาดนัดบ้านเราสุดๆ
ตลาดนัดนี้มีความยาวไม่มากค่ะ และมีร้านรวงไม่ได้เยอะแยะอะไรมากมาย เป็นตลาดเล็กๆ ที่เดินแป๊บๆ ไม่กี่นาทีก็หมดแล้ว ถ้าจะแวะมา น่าจะต้องตั้งใจมาลองอาหารฟิลิปปินส์โดยเฉพาะมากกว่า เพราะนอกนั้นคงไม่มีอะไรให้ซื้อค่ะมินก็เดินดูแป๊บเดียว แล้วก็กลับ ก่อนกลับก็ซื้อกล้วยทอดนี้มาลอง ถ้าจำไม่ผิดอันละ 2000 วอน ก็อร่อยดีค่ะ กินเล่นขำๆ ไว้โอกาสหน้ามินว่าจะกลับมากินจริงจังบ้างละ ก็เอาเป็นว่าถ้าใครมาแทฮังโนพอดี จะถือโอกาสเดินเลยมานิด มาลองกินอาหารฟิลิปปินส์ที่นี่ มินว่าก็ไม่เลวเลยนะOperating Hours : 10:00 - 16:00 every Sunday
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 4 สีฟ้า ลงสถานีเฮฮวา (Hyehwa) ทางออกที่ 1 จากนั้นเดินเลียบถนนใหญ่ไปเรื่อยๆ จนถึงวงเวียนก็จะเจอ Philippine Market จะมีเต้นท์สีเขียวตั้งเป็นแนวยาวริมถนน

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
1 ความคิดเห็น: