พามาตามรอย แจจุง JYJ กันสักหน่อย ร้านที่จะพาไปเป็นร้านที่เขาเคยใช้จัดงานวันเกิดของตัวเองค่ะ แถมเมื่อต้นปีนี้ ก็ยังมางานวันเกิดของเจ้าของร้าน อย่างนักแสดงฮงซอกชอนด้วย ใครเป็นแฟนแจจุงก็คงจะผ่านหูผ่านมากับภาพในโซเชี่ยลมีเดียกันมาบ้างแล้ว ร้านที่จะพาไปชมนี้ ชื่อว่า my X (마이엑스) อยู่ที่ถนนอิแทวอนค่ะ
Photo by Daum Map
นอกจากแจจุงแล้ว สองสาว ยุนอาและซันนี่ SNSD ก็เคยมาที่ร้านนี้เช่นกัน รักใครชอบใคร ก็มาตามรอยกันได้ค่ะ
ร้านนี้ต้องบอกว่าเป็นร้านอาหารที่หรูหราพอสมควรเลยล่ะค่ะ ด้วยบรรยากาศและการตกแต่งร้าน เหมือนเป็นเลานจ์ รวมถึงที่นี่ยังเป็นสถานที่ที่คนเกาหลีหลายคนมักจะมาจัดงานปาร์ตี้ต่างๆ ด้วย เปิดมาเมื่อปี 2013 นี่เอง ไปดูด้านในร้านกัน
ภายในร้านจะมีมุมโรแมนติกเยอะเลยล่ะค่ะ เหมาะแก่การมาดินเนอร์ใต้แสงเทียนจริงๆ
มุมอื่นๆ ในร้าน
นอกจากนี้ยังมีในส่วนของชั้นดาดฟ้าด้วยนะคะ ไว้สำหรับกินลมชมวิวสวยๆ ของย่านอิแทวอน ย่านที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่อาศัย และมาเที่ยวมากมายเต็มไปหมด
จานนี้ Seafood Pasta
และจานนี้คือ Pumkin Pasta ค่ะ
ส่วนพิซซ่า ร้านนี้ก็มีเช่นกัน ราคาอยู่ที่ 13000-17000 วอน ถือว่าไม่แพงเลยล่ะ มีหลากหลายหน้าให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Fresh mozzarella Pizza
หรือจะเป็น Beef&Garlic Pizza ก็น่าสนใจ
แต่ถ้าใครชอบฟักทองต้องนี่เลย Pumkin Pizza ค่ะ
นอกจากนีี้ก็มีอาหารเบาๆ อย่างสลัดด้วย จานละ 9000-15000 วอน
หรือใครอยากจัดหนัก ก็มีสเต็กด้วยค่ะ
ยังไม่หมดเท่านั้น เพราะร้านนี้เขามีอาหารหลากหลายสัญชาติ หลากหลายชนิดจริงๆ อย่างเมนูสองจานนี้ก็เป็นเมนูข้าวราคาประมาณ 14000-15000 วอน
และปิดท้ายด้วยอาหารไทยเรา กับแกงเขียวหวาน และ ผัดหอยลาย แต่จะรสชาติจัดจ้านเหมือนที่บ้านเรามั้ย ต้องไปลองชิมกันดูแล้วล่ะค่ะ
Address : 127-1, Itaewon-dong, Yongsan-gu, Seoul
Tel : 02-792-7884, 02-792-7888
Facebook : www.facebook.com/ItaewonMYX
Open from : Mon.-Thu. 18:00-03:00 , Fri.-Sun. 18:00-05:00
How to go : รถไฟใต้ดินสาย 6 สีน้ำตาล ลงสถานีอิแทวอน (Itaewon) ทางออกที่ 3 จากนั้นเดินตรงไปจนเจอทางแยก จะเห็นตึกแบบในภาพอยู่ขวามือ ตรงหัวมุมทางแยกพอดี ร้านจะอยู่บนตึกนี้ ชั้น 6-8 ค่ะ
Photo by Daum Map
Photo by Daum Map
Photo by Daum Map
Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
Credit : ภาพประกอบจาก ItaewonMYX Fanpage
เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น