26 มีนาคม 2560

พาเที่ยวเทศกาลดอกแคนารี ที่เขาอึงบงซาน


สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้มินภูมิใจนำเสนอมาก เพราะอยากจะมาพาทุกคนไปเที่ยวเทศกาล Eungbongsan Mountain Forsythia Festival กันค่ะ หลังจากที่ในปีที่แล้วมินได้ไปชมดอกแคนารีที่นี่มา ขอบอกว่าของจริงสวยงามกว่ารูปที่ถ่ายมาให้ชมกันมากๆ (ถ่ายรูปได้ง่อยมาก บอกเลย) เผื่อใครกำลังลังเล ว่าเอ๊ะ ปีนี้จะไปดีมั้ยน้าาา ถ้ามีเวลา ไปเถอะค่ะ! สวยจริงๆ นะเออ มา ตามไปดูกันค่ะ


ก่อนอื่นเลย มินจะพาทุกคนเดินทางมาพร้อมๆ กันนะคะ เริ่มจาก นั่งรถไฟใต้ดินสายชุงอัง (Jungang) หลายคนอาจจะงงว่า นี่มันรถไฟอะไร? แล้วต้องขึ้นที่ไหน? รถไฟใต้ดินสายนี้จะวิ่งเชื่อมจากโซลไปยังเมืองต่างๆ ในจ.คยองกีโด รวมถึงเชื่อมไปยังจ.คังวอนโดด้วย ส่วนสถานีที่เราจะไปลงนั้น คือสถานีอึงบง (Eunbong) อยู่ในย่านซองดง ในโซลนี่แหละค่ะ ส่วนขึ้นที่ไหนนั้น ถ้าเอาแบบนั่งต่อเดียวถึงเลย ก็จะมีสถานี Hongik Univ. (สาย 2) และสถานี Yongsan (สาย 1) ส่วนสถานีอื่นๆ ก็มาได้ แต่ต้องเปลี่ยนสายแค่นั้นเอง มินมาจากฮงแดค่ะ ก็เลยง่ายเลย นั่งมาแค่ประมาณ 30 นาทีก็ถึง มาถึงแล้วก็เดินไปตามทางออก Exit 1 เลยจ้า


เห็นป้ายแล้ว เลี้ยวขวาแล้วลงบันไดไปเลย


ลงบันไดมาแล้วจะเจอถนนแบบนี้ค่ะ


จากป้ายบอกทาง บอกว่าให้เดินตรงไปประมาณ 800 เมตร


ไม่ต้องกลังหลงหรือหาไม่เจอเลยค่ะ ยิ่งถ้ามาช่วงเทศกาล มีเพื่อนเดินไปด้วยเพียบ แถมมีป้ายบอกตลอดทางเลย และพอเดินมาถึงแยกนี้ ก็เลี้ยวขวาตามป้ายบอกทางไปเลยเดินต่อไปเรื่อยๆ จะเริ่มเห็นดอกสีเหลืองๆ แล้วววว 


เลี้ยวตามทางไปเลยค่ะ จากตรงนี้จะเห็นว่ามีศาลา เป็นจุดพักเหนื่อย เพราะบอกเลยว่า เดินมาถึงตรงนี้ได้นั้น อย่างเหนื่อย! เพราะมันเดินขึ้นเนินเขาตลอดเวลา


มินกับเพื่อนออกจากที่พักมาแต่เช้า เลยยังไม่ได้กินอะไรกัน เลยถือโอกาสแวะพักตรงนี้เติมพลังและพักเหนื่อยกันค่ะ นี่คืออาหารเช้าง่ายๆ ของเราสอง


อิ่มแล้ว แรงมาแล้ว ก็เดินกันต่อค่ะ


เดินมาจนเจอสนามเด็กเล่น ก็จะเริ่มเห็นดอกแคนารีมากมายแล้วค่ะ
ถ่ายรูปตรงนี้เสร็จ ก็ขึ้นบันไดสูงๆ นี้ไปด้านบนกันเลย
พอขึ้นมาแล้ว ก็เจอดอกแคนารีเต็มเลยยยยยยยยยย


แซมด้วยดอกซากุระเล็กน้อย

จากนั้นก็เดินขึ้นบันไดไปอีก ก็จะมาเจอกับศาลาแปดเหลี่ยม ที่ไว้สำหรับแสดงดนตรีในงานเทศกาลค่ะ


ด้านบนนี้มีจุดชมวิวสวยเลยล่ะ และมีโซนถ่ายรูปให้ถ่ายกันเพลินเลย
ดอกแคนารีนั้น เหลืองอร่ามสวยงามจริงๆ ค่ะ เบ่งบานเต็มภูเขา เรียกได้ว่าเดินไปตรงไหนก็เจอ
ตามทางเดินจะมีบันไดพาเราขึ้นไปยังยอดเขา ระหว่างทางก็มีจุดชมวิวและจุดถ่ายรูปตลอดยิ่งเดินขึ้นมาด้านบน ก็จะยิ่งมองเห็นวิวและดอกแคนารีสวยๆ เต็มไปหมด ถ้าอยากรู้ว่าสวยแค่ไหน ก็ลองมากันดูจ้า
ก็นับว่าเทศกาลนี้เป็นอีกเทศกาลที่มินแนะนำให้มาเที่ยวกันนะคะ ปีนึงมีแค่หนเดียว ไม่อยากให้พลาดจริงๆ ใครอยากมาชมบ้าง ปีนี้เทศกาลมีวันที่ 31 มีนาคม - 2 เมษายน 2017 ถ้ามาไม่ทันเทศกาล มาหลังเทศกาลไปแล้วก็ได้ แต่อย่าทิ้งห่างมากนะคะ เพราะไม่งั้นดอกแคนารีอาจจะเริ่มร่วงและไม่สวยเท่าช่วงเทศกาลแล้วก็ได้ค่ะ


25 มีนาคม 2560

เทศกาลดอกไม้บาน (เดือนมีนาคม) : Everland Tulip Festival


ถ้าพูดถึงสวนสนุกเอเวอร์แลนด์ ก็น่าจะเป็นหนึ่งในสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวกันมากที่สุดแห่งหนึ่งในเกาหลี แต่ที่สวนสนุกแห่งนี้ ไม่ได้มีแค่เครื่องเล่นหรือสวนสัตว์ แต่ยังมีสวนดอกไม้ที่เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลอีกด้วย และในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ ก็ถึงคราวของดอกทิวลิปค่ะ กับเทศกาล Everland Tulip Festival (에버랜드 튤립축제) นั่นเองเมื่อถึงเทศกาลดอกทิวลิปที่เอเวอร์แลนด์ ก็เป็นสัญญาณว่าฤดูใบไม้ผลิได้มาถึงแล้ว ซึ่งจะมีตั้งแต่เดือนมีนาคมถึงเมษายนของทุกปี ที่นี่มีดอกทิวลิปมากกว่า 1.2 ล้านดอก ใน 100 พันธุ์ที่แตกต่างกัน ได้แก่ Apeldoorn, Synaeda Blue และ Pink Diamond นอกจากนี้ยังจะได้เห็นสวนที่ประดับประดาไปด้วยดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิที่สวยงาม และหนึ่งในโซนถ่ายภาพที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ Flower Magic Tower ที่มีความสูงถึง 26 เมตร รวมถึงยังมีขบวนพาเหรดสวยๆ ให้ชมกันตลอดทั้งวันด้วยค่ะ
และในช่วงค่ำคืน ยังได้พบกับ LED Musical Rose Garden อันโดดเด่น ที่จะเพลิดเพลินไปกับดอกกุหลาบติดไฟ LED สีสันต่างๆ อีกด้วย ซึ่งที่นี่คือสถานที่ที่เคยใช้ถ่ายทำละครเรื่อง The Producers ด้วยค่ะ ถ้าอยากมาชมบรรยากาศสุดสนุก พร้อมกับเพลิดเพลินไปกับดอกทิวลิปและสิ่งน่าสนใจอื่นๆ อีกมากมายนั้น ก็ลองมาเที่ยวที่นี่กันดูนะคะ
Management : Everland
Website : www.everland.com
Period : 16 March - 23 April 2017
Place : Everland
Time : 10:00-21:00 (เดือนเมษายนเปิด 9:30-22:00)
Admission : One-day Ticket : ผู้ใหญ่ 52000 วอน, เด็ก 41000 / Night Ticket (หลังเวลา 16:00) : ผู้ใหญ่ 43000 วอน, เด็ก 34000 วอน / Two-day Ticket : ผู้ใหญ่ 81000 วอน, เด็ก 64000 วอน
How to go : รถไฟสาย Yongin EverLine ลงสถานี Jeondae/Everland ทางออกที่ 3 และจากสถานีขึ้นรถ shuttle bus ไปยังสวนสนุกได้เลย หรือขึ้นรถบัสสาย 5002 ที่สถานีรถไฟใต้ดิน Sinnonhyeon หรือสถานี Gangnam หรือสถานี Yangjae ก็ได้ รถบัสจะไปจอดยังสวนสนุกเลยค่ะ

คลิกที่นี่เพื่อดูคูปองส่วนลดเอเวอร์แลนด์

Credit : ข้อมูลและภาพประกอบจาก visitkorea.or.kr