25 มีนาคม 2557

เปิดจองหนังสือทำมือเล่ม 3!


หลังจากปิดรอบครั้งก่อนไปก็มีคนสนใจและถามหากันมามากมาย ก็เลยมีการเปิดรอบใหม่อีกครั้ง แต่ครั้งนี้มินจะเปิดนานนิดนึงนะคะ เพราะอาจจะพักไป 1-2 เดือน เพื่อไปลุยกับหนังสือเล่มใหม่ ใครที่สนใจอยากได้หนังสือ รบกวนอ่านรายละเอียดด้านล่างได้เลยค่ะ

รายละเอียดหนังสือ (กรุณาอ่านก่อนสั่ง)

หนังสือทำมือเล่ม 3
รายละเอียด : จำนวนหน้าไม่รวมปก 234 หน้า ราคา 275 บาท (ไม่รวมค่าจัดส่งอีก 35 บาท) พิมพ์ ขาว-ดำ ทั้งเล่ม ปกพิมพ์สี เคลือบยูวีเนื้อหาภายในเล่ม : ข้อมูลเตรียมตัวเดินทางไปเกาะเชจู, ที่พักที่เกาะเชจู, วิธีการเดินทางในเกาะเชจู, สถานที่ท่องเที่ยวในเกาะเชจูพร้อมวิธีเดินทาง, เทศกาลดนตรีที่น่าสนใจ, สถานที่นิยมจัดคอนเสิร์ต, ตามรอยศิลปิน, ตามรอยละคร, ตามรอยรายการ Running Man, ตามรอยรายการ We Got Married, ค่ายเพลง (เส้นทางการตามรอยทั้งหมด 74 สถานที่) และแถมด้วยเรื่องราวอัพเดทต่างๆ เพิ่มเติม และคลับที่คังนัม

สารบัญ
ตัวอย่างในหนังสือ
หมายเหตุ
** ในตอนนี้หนังสือจะยังไม่มีสต็อก จะสั่งพิมพ์เมื่อปิดรอบจอง ตามจำนวนที่จองเข้ามาเท่านั้น หากพลาดรอบนี้ สามารถรอเปิดรอบใหม่ได้ในครั้งหน้า ในกรณีที่ยังมีคนต้องการอยู่ ก็จะเปิดอีกค่ะ 


การจัดส่งแบบลงทะเบียน : 
1 เล่ม = 35 บาท (แบบ EMS 55 บาท)
2 เล่ม = 45 บาท (แบบ EMS 75 บาท)
3 เล่ม = 70 บาท (แบบ EMS 95 บาท)

ตัวอย่าง : 
สั่งซื้อเล่ม 3 เล่มเดียว = ค่าหนังสือ + ค่าส่งลงทะเบียน 35 บาท รวม 310 บาท
สั่งซื้อเล่ม 3 เล่มเดียว = ค่าหนังสือ + ค่าส่ง EMS 55 บาท รวม 330 บาท

หากใครต้องการสั่งซื้อเล่ม 1 และ เล่ม 2 ด้วยนั้น สามารถแจ้งเข้ามาพร้อมกันได้เลยนะคะ รายละเอียดหนังสือและราคาของสองเล่มแรก ดูได้ที่นี่

สำหรับใครจะสั่งซื้อทั้งสามเล่ม (1-3) สามารถโอนเงินยอด 880 บาทได้เลยค่ะ (สำหรับส่งทะเบียน) หรือยอด 905 บาท (สำหรับส่ง EMS) ค่ะ


ระยะเวลาในการเปิดสั่งจอง : ตั้งแต่วันที่ 16-30 มิถุนายน (15 วัน)

ระยะเวลาในการผลิต : ประมาณ 3-5 วัน (ขึ้นอยู่กับว่าจำนวนพิมพ์มากน้อยแค่ไหน)

ระยะเวลาในการจัดส่ง : หนังสือจะจัดส่งได้ไม่เกินวันที่ 5 กรกฎาคม

ในกทม. และปริมณฑล ใช้เวลาในการรอหนังสือหลังจากจัดส่ง 2-3 วัน
ต่างจังหวัด ประมาณ 3-5 วัน
** หลังจากส่งหนังสือเสร็จ ขออนุญาตไม่แจ้งเลขพัสดุนะคะ เนื่องจากเยอะมาก (ไม่ค่อยมีเวลา) แต่สามารถสอบถามและขอเลขพัสดุได้ ทั้งทางอีเมล์ ไลน์ และทวิตเตอร์ค่ะ 

ปล.ใครอยากได้ลายเซ็นด้วย แจ้งมาในเมล์ด้วยนะคะ >.< 

วิธีการสั่งจอง : โอนเงินก่อน (ไม่จำเป็นต้องใส่เศษสตางค์) แล้วถึงจะอีเมล์มาจอง ที่ daizy.love@hotmail.com เท่านั้น โดยแจ้งรายละเอียดดังนี้

หัวข้ออีเมล์ สั่งจองหนังสือทำมือ
แบบฟอร์มการจอง
ชื่อ-นามสกุล :
ที่อยู่ในการจัดส่ง :
หนังสือเล่มที่ต้องการและจำนวนเล่ม :
จำนวนเงินที่โอน :
ธนาคารที่โอน (ธนาคารของบัญชีมิน) :
วันและเวลาที่โอน (หรือแนบสลิป หรือภาพแคปหน้าจอ ในกรณีที่โอนผ่านเน็ต) :


บัญชีธนาคาร (ออมทรัพย์) :
กสิกรไทย สาขาย่อย ดิอเวนิว รัชโยธิน
ชื่อบัญชี ธิดารัตน์ นัยรัตน์
เลขบัญชี 627-2-02952-9


ไทยพาณิชย์ สาขาถนนรัตนโกสินทร์สมโภช (บ้านแมกไม้)
ชื่อบัญชี ธิดารัตน์ นัยรัตน์
เลขบัญชี 166-221934-2

ทั้งนี้ มินจะ Reply เมล์กลับไปทุกเมล์นะคะ เพื่อยืนยันการสั่งจอง ใครไม่ได้รับเมล์ตอบกลับภายใน 2 วัน แปลว่าเมล์ไม่ถึงมิน รบกวนให้เมล์มาแจ้งอีกรอบค่ะ


ชี้แจ้งเพิ่มเติม
หนังสือทำมือ คือ "หนังสือทำเอง" ที่มินทำเองทุกขั้นตอน แค่จ้างเขาพิมพ์เท่านั้น การผลิตจึงไม่ได้ออกมาสวยเป๊ะแบบหนังสือที่ขายตามร้าน อาจมีการผิดพลาดบ้างในเปอร์เซ็นเพียงเล็กน้อย ทั้งนี้มินก็พยายามทำอย่างเต็มที่แล้วเพื่อให้หนังสือออกมาดีและสวยที่สุด หากได้รับหนังสือไปแล้วไม่พอใจในหนังสือ เช่นในเรื่องของความเนี้ยบ ความเป๊ะ ความเรียบร้อยของหนังสือ แล้วจะขอเปลี่ยน ต้องขออนุญาตตอบตามตรงว่า "ไม่มีให้เปลี่ยน" นะคะ เพราะทุกเล่มก็จะเหมือนกัน แต่ มินยินดีรับคืน และคืนเงินให้ด้วยความเต็มใจค่ะ

ทำไมถึงไม่ทำเป็นสีทั้งเล่ม หรือมีสีบ้างก็ได้ คำตอบคือ การพิมพ์สีนั้น มีราคาสูงมากค่ะ มินทำหนังสือเอง ไม่มีสนพ.ออกทุนให้ และจำนวนการผลิตที่น้อย (หลักร้อย) ราคาจึงถีบตัวสูงหลายเท่าตัว เมื่อเทียบกับสนพ.ทำ เพราะเขาสั่งพิมพ์ทีหลักพันถึงหลักหมื่น ต้นทุนราคาต่อเล่มจึงถูกมาก 

อยากได้กระดาษถนอมสายตาได้มั้ย คำตอบคือ ค่อนข้างจะลำบากค่ะ เนื่องด้วยราคาต้นทุนอีกเช่นกัน เพราะกระดาษถนอมสายตามีราคาแพงกว่าค่ะ

ตัวหนังสือเล็ก อ่านยาก อยากให้ปรับ คำตอบคือ มินลองทำการจัดหน้าแล้ว พบว่า ตัวหนังสือขนาด 12 เป็นตัวหนังสือที่จัดหน้าได้ "พอดี" ค่ะ ถ้าขยับฟอนต์ให้ใหญ่ขึ้น หน้าต่างๆ จะเลื่อน ทำให้การจัดวางไม่สวย และทำให้จำนวนหน้าเพิ่มขึ้นอีกหลายหน้า นั่นหมายถึง หนังสือจะมีราคาแพงขึ้นค่ะ

18 มีนาคม 2557

โปรโมชั่นส่วนลดที่พักจาก 24guesthouse!


วันนี้มินมีข่าวดีมาบอกค่ะ 24guesthouse เกสเฮ้าส์ยอดนิยมในเกาหลี เขามีโปรโมชั่นส่วนลดมาฝากชาวโซลคาเฟ่กันค่ะ ซึ่งที่นี่เขามีสาขามากถึง 15 สาขา ไม่ว่าจะเป็นที่ มยองดง ทงแดมุน ฮงแด อีแด ชินชน จงโน แทฮังโน คาโรซูกิล และ Seoul Station แถมยังมีสาขาต่างจังหวัดคือที่แฮอุนแด ปูซาน อีกด้วย เรียกได้ว่าครอบคลุมย่านท่องเที่ยวยอดฮิตสำคัญๆ เลยล่ะค่ะซึ่งที่นี่เป็นอีกที่นึงที่มินอยากจะแนะนำมากๆ เพราะว่าที่พักน่ารัก น่าพัก แถมยังสะดวกในการเดินทางไปไหนมาไหน และด้วยความที่มีสาขามากมายนั้น ทำให้เราเลือกได้ตามใจเลยล่ะค่ะ


สำหรับห้องพักของแต่ละสาขานั้น ก็มีมากมายหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นห้องเดี่ยว ห้องคู่ ห้องแบบสามคน หรือจะแบบ Family Room รวมไปถึงห้องดอร์ม ก็มีให้เลือกตามจำนวนคน ซึ่งแต่ละที่ก็จะตกแต่งแตกต่างกันออกไป นี่เป็นภาพตัวอย่างของสาขาหนึ่งค่ะ 
ที่นี่มีทั้งห้องครัว ให้ทำอาหารทานเองได้ตลอดเวลา มีเครื่องชงกาแฟ และอาหารเช้าไว้บริการเสร็จสรรพ มันเยี่ยมไปเลย! สำหรับราคาและบริการต่างๆ เพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ในเว็บไซต์ด้านล่าง โดยเลือกชมตามสาขาที่เราต้องการพักได้เลย มีภาพห้องของแต่ละที่ให้ดูด้วยล่ะค่ะ
หากใครสนใจล่ะก็ ทาง 24guesthouse เขาก็ใจดี มีคูปองส่วนลดมามอบให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเราๆ รวมถึงผู้ที่ติดตามโซลคาเฟ่ด้วยตลอดเดือนเมษายนนี้ค่ะ เพียงเซฟภาพคูปองนี้ หรือจะปริ๊นแล้วตัดมุมคูปองไปก็ได้ นำไปแสดงตอนเข้าพัก (หลังจากทำการจองผ่านเว็บไปแล้ว) ก็จะได้รับส่วนลด 10% เลยล่ะค่ะ

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย


*เงื่อนไขการใช้คูปอง
- คูปองนี้สามารถใช้ได้ 1 ใบ ต่อ 1 Booking
- คูปองนี้ใช้ได้ทุกสาขา ยกเว้นสาชาชินชน (Sinchon)
- ใช้ได้ตั้งแต่ 1 - 30 เมษายน 2557


ช่องทางการติดต่อ 24guesthouse
Website  : www.24guesthouse.co.kr  
Facebook : www.facebook.com/twentyfourguesthouse
Twitter : @space_inno 

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามอีเมล์ที่แสดงไว้ในคูปองของแต่ละสาขาได้เลยนะคะ

หากใครอยากชมภาพและราคาของสาขาฮงแด คลิกชม ได้ที่นี่ เลยค่ะ เพราะมินเคยเอามาลงไว้แล้ว อ้อ เกสเฮ้าส์ส่วนใหญ่ในเกาหลี จะให้จ่ายเงินตอนเข้าพักนะคะ และมักจะรับเฉพาะเงินสดด้วยค่ะ

ใครมีแพลนจะไปเที่ยวชมดอกไม้ ดอกซากุระในเดือนหน้า แล้วยังไม่มีที่พัก หรือยังไม่ได้ตัดสินใจ โอกาสดีๆ แบบนี้อย่าพลาดเชียวนะคะ!


14 มีนาคม 2557

White Day (화이트데이)

14 มีนาคม คือหนึ่งในวันน่ารักๆ ของประเทศเกาหลี นั่นก็คือ White Day (화이트데이) เป็นวันที่เปรียบเหมือนการครบรอบวันวาเลนไทน์นั่นเอง หลังจากที่ฝ่ายหญิงได้มอบช็อกโกแลตให้ฝ่ายชายแล้วเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ ผ่านมา 1 เดือน ก็ถึงคราวของฝ่ายชายที่จะแสดงความรักตอบกลับไปบ้าง

Photo by eliteblog

สำหรับวันนี้นั้น เริ่มจากที่บริษัทผู้ผลิต "มาร์ชเมลโลว์" ในประเทศญี่ปุ่น ได้ริเริ่มวัน Marshmallow Day ขึ้นมา ในปี 1965 ก่อนที่ระยะหลังจะถูกเปลี่ยนเป็นวัน White Day ซึ่งทำให้บริษัทผู้ผลิตช็อกโกแลตได้ทำการผลิตช็อกโกแลตสีขาวขึ้นมา เพื่อจัดทำโปรโมชั่นสำหรับวันนี้ มาร์ชเมลโลว์ ช็อกโกแลตสีขาว  ลูกกวาด หรือของขวัญอื่นๆ จึงกลายเป็นสิ่งที่หนุ่มๆ จะนิยมซื้อให้กับคนรักของเขาในวันความรักสีขาววันนี้นี่เอง และไม่ใช่แค่ชาวญี่ปุ่นเท่านั้น ที่ให้ความสำคัญกับวันนี้ เพราะยังรวมถึงชาวจีน และชาวเกาหลีอีกด้วยค่ะ

Photo by thefingers.co.kr

เรามาดู 5 อันดับ ของของขวัญยอดนิยม ที่หนุ่มเกาหลีนิยมซื้อให้คนรักของพวกเขากันดีกว่า

อันดับที่ 1 ลูกอม ลูกกวาด ช็อกโกแลต ของขวัญเบสิคสำหรับทุกคน

Photo by joyducks1

Photo by kojeman

อันดับที่ 2 ตุ๊กตาน่ารักๆ หรือบางคนอาจพ่วงดอกไม้มาด้วย เหมาะกับสาวกุ๊กกิ๊กอย่างมาก

Photo by thefingers.co.kr

อันดับที่ 3 เค้ก ที่เน้นไปที่เค้กสีขาว ถ้าไม่กลัวคนรักอ้วนล่ะก็ จัดไปค่ะ

Photo by buyking.com 

อันดับที่ 4 กระเป๋า อันนี้สำหรับคนกระเป๋าหนัก รึพ่อบุญทุ่ม ซื้อให้คนรักรับรองยิ้มไม่หุบ

Photo by loxford

อันดับที่ 5 น้ำหอม ที่สาวๆ ทุกคนชอบ

Photo by samsungitkorea

ในวันนี้ก็เป็นวันที่หนุ่มสาวเกาหลีจะได้แสดงออกซึ่งความรักกันอีกวันหนึ่ง ประเทศนี้เขากุ๊กกิ๊กเหมือนญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ เห็นแล้วก็อิจฉาเนอะ คู่รักมีวันสวีตหวานกันมากมาย ถ้าไทยเรามีบ้างก็ดี (หาคู่ก่อนดีมั้ย?) ละไม่ว่าหนุ่มๆ จะเลือกอะไรเป็นของขวัญในวันนี้ เชื่อว่าสาวเกาหลีทุกคนที่ได้รับก็ดีใจทั้งนั้นล่ะค่ะ

สุดท้ายกับภาพบรรยากาศวัน White Day ในปีนี้นั้น คึกคักไม่แพ้วันวาเลนไทน์เลย ซึ่งในปีที่แล้วนั้น กำลังการซื้อเฉลี่ยต่อคนในวันไวท์เดย์เท่ากับ 19500 วอน มากกว่าวันวาเลนไทน์ที่สาวๆ เป็นคนซื้อคือ 13900 วอน ต่อคน อีกค่ะ แปลว่าหนุ่มๆ เขาทุ่มทุนมากกว่าผู้หญิงเราเนอะ อิอิ

Photo by biz.heraldcorp.com

12 มีนาคม 2557

ตามรอยศิลปินดัง : ร้านเนื้อย่าง GOME6GA (สาขาอัพกูจอง)


ร้านปิ้งย่าง GOME6GA (โคเมะยุกกา) ร้านเดียวกับที่ตามรอยอีทึก แต่ว่าที่จะพาไปชมวันนี้เป็นที่สาขาอัพกูจองค่ะ เพราะสาขานี้ เคยมีทั้ง BEAST, ฮีชอล SJ, เจีย MissA, คิมฮยองจุน และ LED APPLE เคยแวะเวียนกันมาแล้วค่ะ

Photo by Daum Map


Photo by gome6ga

ไปดูด้านในร้านของสาขานี้กัน

Photo by gome6ga

การตกแต่งก็จะเหมือนๆ กับสาขาอื่นค่ะ
Photo by gome6ga

ร้าน GOME6GA เป็นร้านเนื้อย่างแบบสายพานค่ะ ซึ่งมินได้เคยลงตัวอย่างเมนูและราคาไปแล้วตอนที่พาตามรอยอีทึก สามารถคลิกอ่านได้ ที่นี่ เลยค่ะ เนื่องจากเคยลงไปแล้ว ก็เลยจะขอข้ามไปดูเส้นทางกันเลยดีกว่าเนอะ

Address : 2F 663-9, Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-515-9269      
Open from : 11:30-24:00          
How to go : ใช้เส้นทางเดียวกันกับ everysing เช่นกัน โดยจากหน้า everysing ให้เดินเลยไปจนเจอร้าน PUMA สีแดงๆ ชัดเจน ซ้ายมือเป็นร้าน banilaco ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยนี้เลย

Photo by Daum Map

พอเลี้ยวไปก็จะเจอร้านอยู่บนตึกขวามือแบบในภาพ ซึ่งร้านจะอยู่ที่ชั้นสองค่ะ

Photo by Daum Map

Map คลิกที่ภาพเพื่อขยาย
เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 2


11 มีนาคม 2557

ตามรอย JYJ งานแฟนไซน์ : DE CHOCOLATE COFFEE (สาขาอัพกูจอง)


*ปัจจุบันสาขานี้ปิดไปแล้วค่ะ

ร้านที่จะพาไปวันนี้ คือร้าน DE CHOCOLATE COFFEE (디초콜릿커피) ที่ JYJ เคยมาจัดงาน Fansign เมื่อนานมาแล้วนั่นเอง ร้านที่ว่านี้เต็มไปด้วยช็อกโกแลต มีสาขามากมายในโซล แต่สาขาที่ว่าคือสาขา อัพกูจอง ที่ Rodeo Street ค่ะ

Photo by hyomin1988


ไม่เพียงแต่ JYJ เท่านั้นนะคะ เพราะรายการ Infinity Challenge ก็เคยมาถ่ายทำที่สาขานี้เช่นกัน


ร้านตั้งอยู่บนตึกใหญ่สวยงาม แต่ร้านนั้นจะอยู่ที่บริเวณชั้นหนึ่งกับชั้นสองเท่านั้น ด้านในเน้นตกแต่งด้วยปูนเปลือยกับโทนสีน้ำตาล ที่เป็นตัวแทนของช็อกโกแลตได้เป็นอย่างดี


Photo by solefaith

บริเวณชั้นล่างค่ะ โอ่โถงทีเดียว


Photo by DE CHOCOLATE COFFEE

Photo by yiyoyong

ขึ้นไปดูชั้นบนกัน

Photo by yiyoyong


Photo by highline12

และในร้านมีอะไรขายบ้าง นอกเหนือไปจากเครื่องดื่มช็อกโกแลตกับกาแฟ ตามมาชมค่ะ

Photo by uicoffee

มาร้านนี้ทั้งที ก็อย่าลืมสั่งช็อกโกแลตมาลอง มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ราคาชิ้นละ 1300 วอนขึ้นไป ส่วนเครื่องดื่ม แก้วซ้าย Espresso Mixture ราคา 5300 วอน แก้วขวา Chocolate Coffee Mixture 5500 วอน เมนู Mixture ของที่นี่ ก็คือเมนูเฟรบเป้ หรือ ปั่น นั่นเองค่ะ

Photo by uicoffee

ส่วนแก้วนี้น่าจะเป็น Signature ของร้านค่ะ เพราะไม่มีร้านไหนเหมือน มันคือ Chocopresso ค่ะ ผสมผสานกันระหว่างช็อกโกแลตกับกาแฟนั่นเอง น่าลองจริงๆ ราคา 3800 วอน

Photo by babnbanchan

หรือจะเป็นสองแก้วนี้ White Chocolate กับ Chocolate ราคา 5200 วอนเท่ากัน เลือกไม่ถูกเลยใช่มั้ยล่ะ

Photo by elsol

มาที่ของหวานบ้างดีกว่า Brownie 4800 วอน กับ  Chocolate Affogato 6200 วอน เอาอันไหนดี?


Photo by 느린거북이

หรือใครชอบบิงซู ที่ร้านเขาก็มีนะคะ ถ้วยนี้ Milk Bingsu

Photo by cujo

แต่ถ้าจะให้ฟินสุดๆ สำหรับคนรักช็อกโกแลต ต้องสั่งถ้วยนี้เลย Choco Bingsu ช็อกโกแลตเน้นๆ

Photo by start130904

ใครจะซื้อช็อกโกแลตกลับบ้านเขาก็มีใส่กล่องให้เป็นแพ็คเกจสวยงาม

Photo by just_seul

หรือจะซื้อเป็นของฝากแบบใส่ขวดโหลก็ได้ น่ารักน่ากินไม่แพ้กันค่ะ

Photo by just_seul

Address : 1F-2F 663-5, Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul
Tel : 02-514-7184
Open from : 10:00 - 02:00 (ตีสอง)
How to go : ใช้เส้นทางการมาร้านสปาเก็ตตี้ SORRENTO ได้เลย เพราะร้านจะอยู่ตรงข้ามกันเลยค่ะ

Photo by Daum Map

Photo by Daum MapMap คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

เนื้อหานี้อยู่ในหนังสือรวมเรื่องเล่าในทวิตเตอร์ เล่ม 1