25 มีนาคม 2557

เปิดจองหนังสือทำมือเล่ม 3!


หลังจากปิดรอบครั้งก่อนไปก็มีคนสนใจและถามหากันมามากมาย ก็เลยมีการเปิดรอบใหม่อีกครั้ง แต่ครั้งนี้มินจะเปิดนานนิดนึงนะคะ เพราะอาจจะพักไป 1-2 เดือน เพื่อไปลุยกับหนังสือเล่มใหม่ ใครที่สนใจอยากได้หนังสือ รบกวนอ่านรายละเอียดด้านล่างได้เลยค่ะ

รายละเอียดหนังสือ (กรุณาอ่านก่อนสั่ง)

หนังสือทำมือเล่ม 3
รายละเอียด : จำนวนหน้าไม่รวมปก 234 หน้า ราคา 275 บาท (ไม่รวมค่าจัดส่งอีก 35 บาท) พิมพ์ ขาว-ดำ ทั้งเล่ม ปกพิมพ์สี เคลือบยูวีเนื้อหาภายในเล่ม : ข้อมูลเตรียมตัวเดินทางไปเกาะเชจู, ที่พักที่เกาะเชจู, วิธีการเดินทางในเกาะเชจู, สถานที่ท่องเที่ยวในเกาะเชจูพร้อมวิธีเดินทาง, เทศกาลดนตรีที่น่าสนใจ, สถานที่นิยมจัดคอนเสิร์ต, ตามรอยศิลปิน, ตามรอยละคร, ตามรอยรายการ Running Man, ตามรอยรายการ We Got Married, ค่ายเพลง (เส้นทางการตามรอยทั้งหมด 74 สถานที่) และแถมด้วยเรื่องราวอัพเดทต่างๆ เพิ่มเติม และคลับที่คังนัม

สารบัญ
ตัวอย่างในหนังสือ
หมายเหตุ
** ในตอนนี้หนังสือจะยังไม่มีสต็อก จะสั่งพิมพ์เมื่อปิดรอบจอง ตามจำนวนที่จองเข้ามาเท่านั้น หากพลาดรอบนี้ สามารถรอเปิดรอบใหม่ได้ในครั้งหน้า ในกรณีที่ยังมีคนต้องการอยู่ ก็จะเปิดอีกค่ะ 


การจัดส่งแบบลงทะเบียน : 
1 เล่ม = 35 บาท (แบบ EMS 55 บาท)
2 เล่ม = 45 บาท (แบบ EMS 75 บาท)
3 เล่ม = 70 บาท (แบบ EMS 95 บาท)

ตัวอย่าง : 
สั่งซื้อเล่ม 3 เล่มเดียว = ค่าหนังสือ + ค่าส่งลงทะเบียน 35 บาท รวม 310 บาท
สั่งซื้อเล่ม 3 เล่มเดียว = ค่าหนังสือ + ค่าส่ง EMS 55 บาท รวม 330 บาท

หากใครต้องการสั่งซื้อเล่ม 1 และ เล่ม 2 ด้วยนั้น สามารถแจ้งเข้ามาพร้อมกันได้เลยนะคะ รายละเอียดหนังสือและราคาของสองเล่มแรก ดูได้ที่นี่

สำหรับใครจะสั่งซื้อทั้งสามเล่ม (1-3) สามารถโอนเงินยอด 880 บาทได้เลยค่ะ (สำหรับส่งทะเบียน) หรือยอด 905 บาท (สำหรับส่ง EMS) ค่ะ


ระยะเวลาในการเปิดสั่งจอง : ตั้งแต่วันที่ 16-30 มิถุนายน (15 วัน)

ระยะเวลาในการผลิต : ประมาณ 3-5 วัน (ขึ้นอยู่กับว่าจำนวนพิมพ์มากน้อยแค่ไหน)

ระยะเวลาในการจัดส่ง : หนังสือจะจัดส่งได้ไม่เกินวันที่ 5 กรกฎาคม

ในกทม. และปริมณฑล ใช้เวลาในการรอหนังสือหลังจากจัดส่ง 2-3 วัน
ต่างจังหวัด ประมาณ 3-5 วัน
** หลังจากส่งหนังสือเสร็จ ขออนุญาตไม่แจ้งเลขพัสดุนะคะ เนื่องจากเยอะมาก (ไม่ค่อยมีเวลา) แต่สามารถสอบถามและขอเลขพัสดุได้ ทั้งทางอีเมล์ ไลน์ และทวิตเตอร์ค่ะ 

ปล.ใครอยากได้ลายเซ็นด้วย แจ้งมาในเมล์ด้วยนะคะ >.< 

วิธีการสั่งจอง : โอนเงินก่อน (ไม่จำเป็นต้องใส่เศษสตางค์) แล้วถึงจะอีเมล์มาจอง ที่ daizy.love@hotmail.com เท่านั้น โดยแจ้งรายละเอียดดังนี้

หัวข้ออีเมล์ สั่งจองหนังสือทำมือ
แบบฟอร์มการจอง
ชื่อ-นามสกุล :
ที่อยู่ในการจัดส่ง :
หนังสือเล่มที่ต้องการและจำนวนเล่ม :
จำนวนเงินที่โอน :
ธนาคารที่โอน (ธนาคารของบัญชีมิน) :
วันและเวลาที่โอน (หรือแนบสลิป หรือภาพแคปหน้าจอ ในกรณีที่โอนผ่านเน็ต) :


บัญชีธนาคาร (ออมทรัพย์) :
กสิกรไทย สาขาย่อย ดิอเวนิว รัชโยธิน
ชื่อบัญชี ธิดารัตน์ นัยรัตน์
เลขบัญชี 627-2-02952-9


ไทยพาณิชย์ สาขาถนนรัตนโกสินทร์สมโภช (บ้านแมกไม้)
ชื่อบัญชี ธิดารัตน์ นัยรัตน์
เลขบัญชี 166-221934-2

ทั้งนี้ มินจะ Reply เมล์กลับไปทุกเมล์นะคะ เพื่อยืนยันการสั่งจอง ใครไม่ได้รับเมล์ตอบกลับภายใน 2 วัน แปลว่าเมล์ไม่ถึงมิน รบกวนให้เมล์มาแจ้งอีกรอบค่ะ


ชี้แจ้งเพิ่มเติม
หนังสือทำมือ คือ "หนังสือทำเอง" ที่มินทำเองทุกขั้นตอน แค่จ้างเขาพิมพ์เท่านั้น การผลิตจึงไม่ได้ออกมาสวยเป๊ะแบบหนังสือที่ขายตามร้าน อาจมีการผิดพลาดบ้างในเปอร์เซ็นเพียงเล็กน้อย ทั้งนี้มินก็พยายามทำอย่างเต็มที่แล้วเพื่อให้หนังสือออกมาดีและสวยที่สุด หากได้รับหนังสือไปแล้วไม่พอใจในหนังสือ เช่นในเรื่องของความเนี้ยบ ความเป๊ะ ความเรียบร้อยของหนังสือ แล้วจะขอเปลี่ยน ต้องขออนุญาตตอบตามตรงว่า "ไม่มีให้เปลี่ยน" นะคะ เพราะทุกเล่มก็จะเหมือนกัน แต่ มินยินดีรับคืน และคืนเงินให้ด้วยความเต็มใจค่ะ

ทำไมถึงไม่ทำเป็นสีทั้งเล่ม หรือมีสีบ้างก็ได้ คำตอบคือ การพิมพ์สีนั้น มีราคาสูงมากค่ะ มินทำหนังสือเอง ไม่มีสนพ.ออกทุนให้ และจำนวนการผลิตที่น้อย (หลักร้อย) ราคาจึงถีบตัวสูงหลายเท่าตัว เมื่อเทียบกับสนพ.ทำ เพราะเขาสั่งพิมพ์ทีหลักพันถึงหลักหมื่น ต้นทุนราคาต่อเล่มจึงถูกมาก 

อยากได้กระดาษถนอมสายตาได้มั้ย คำตอบคือ ค่อนข้างจะลำบากค่ะ เนื่องด้วยราคาต้นทุนอีกเช่นกัน เพราะกระดาษถนอมสายตามีราคาแพงกว่าค่ะ

ตัวหนังสือเล็ก อ่านยาก อยากให้ปรับ คำตอบคือ มินลองทำการจัดหน้าแล้ว พบว่า ตัวหนังสือขนาด 12 เป็นตัวหนังสือที่จัดหน้าได้ "พอดี" ค่ะ ถ้าขยับฟอนต์ให้ใหญ่ขึ้น หน้าต่างๆ จะเลื่อน ทำให้การจัดวางไม่สวย และทำให้จำนวนหน้าเพิ่มขึ้นอีกหลายหน้า นั่นหมายถึง หนังสือจะมีราคาแพงขึ้นค่ะ

19 ความคิดเห็น:

 1. พี่คะแล้วเนื้อหาพวกตามรอยศิลปินน่ะค่ะ ทั้งสามเล่มเหมือนกันมั้ยคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. คำตอบ ไม่เหมือนค่ะ

   และขออนุญาตถามกลับ ไม่ว่ากันนะคะ ทำไมถึงคิดว่ามันจะเหมือนรึซ้ำกันอ่ะคะ พี่มินสงสัยจัง เพราะคนชอบถามแบบนี้บ่อย มันไม่น่าจะมีใครทำหนังสือออกมาสามเล่ม แล้วข้างในเหมือนกันหรอกเนอะ พี่มินก็ไม่คิดจะทำเนื้อหาซ้ำกันมาขายแน่ๆ ค่ะ สามเล่มนี่ตามรอยรวมกันทั้งหมด 170 กว่าที่ค่ะ

   ลบ
  2. ขอบคุณค่ะ ที่หนูถามเพราะหนูคิดว่าตามรอยศิลปินที่ไปตามค่ายเพลงแต่ละค่ายด้วยอ่ะค่ะ แล้วหนูดูรายละเอียดแต่ละเล่ม ก็มีตามรอยแต่ละค่ายทุกเล่ม เลยลองถามดูค่ะ ที่พี่มินถามมาก็ดีแล้วค่ะเราจะได้เข้าใจกัน 2 ฝ่าย ถ้าไม่ซ้ำกันหนูก็อยากซื้อเล่ม2กับ3ค่ะ

   ลบ
  3. อ๋อออ ไม่เหมือนค่ะ ในแต่ละเล่มมีตามรอยกับค่ายเพลงทุกเล่ม เนื่องจากในแต่ละช่วงเวลาที่ทวิตและทำหนังสือ พี่มินก็จะได้ข้อมูลใหม่ๆ เพิ่มเติมมาเรื่อยๆ อย่างเล่มแรก ก็มีค่ายเพลง 10 ค่าย เล่มสองก็มีอีก 10 ค่าย อะไรประมาณนี้ (ตัวเลขสมมติ เพราะพี่มินจำไม่ได้ว่ากี่ที่) สงสัยคงแบบนี้มั้งเนอะ หลายคนคงเข้าใจไปว่ามันอาจจะเป็นที่เดียวกัน ขอบคุณมากนะคะที่ให้ความกระจ่าง เพราะพี่มินก็สงสัยมาตลอดเลยเวลาโดนถามแบบนี้ค่ะ

   ลบ
 2. ขออนุญาติค่ะคุณมิน พิมพ์เพิ่งมาเห็นว่าคุณมินเปิดรับจองหนังสือ และตอนนี้ 4 ทุ่มแล้ว ขออนุโลมพิมพ์สักคนให้โอนค่าหนังสือพรุ่งนี้ได้มั้ยคะ

  แต่ถ้าไม่สะดวกพิมพ์รอรีปริ๊นอีกรอบได้ค่ะ ^ ^

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. คุณพิมพ์สามารถโอนได้ภายในวันนี้เลยค่ะ เดี๋ยวสั่งเผื่อไว้ให้ได้ค่ะ

   ลบ
 3. ส่งเมล์ไปเมื่อเที่ยงนะคะ ขอบคุณมากค่า ^ ^

  ตอบลบ
 4. ตอนนี้ไม่ทันแล้วใช่มั้ยคะ T________________T

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เปิดจองรอบสองอีกที 15 พ.ค.นี้ รอติดตามได้นะคะ

   ลบ
 5. ไม่ระบุชื่อ12/5/57 15:10

  15 พฤษภาคม นี้จะมีเปิดจองอีกรอบใช่มะค่ะ อยากได้มากกกก TT"

  ตอบลบ
 6. สอบถามค่ะ เพิ่งเข้ามาเจอเพจนี้ค่ะ ถูกใจมากเลย ถามว่าถ้าอยากจะสั่งทั้ง 3 เล่มเลย ต้องทำยังไงบ้างค่ะ แล้วโอนเงิน+จองได้ถึงวันไหนค่ะ จะเปิดรอบเรื่อยๆไหมค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้าต้องการทั้งสามเล่ม สามารถโอนเงินยอด 880 บาทได้เลยค่ะ (สำหรับส่งทะเบียน) หรือยอด 905 บาท (สำหรับส่ง EMS) ค่ะ

   โอนเงินได้ถึงวันที่ 25 พฤษภาคม โอนแล้วแจ้งรายละเอียดมาทางอีเมลด้านบนเลยนะคะ รายละเอียดที่ต้องแจ้งก็อยู่ด้านบนแล้วค่ะ

   ส่วนเปิดรอบนั้น ถ้ายังมีคนถามหารึต้องการหนังสืออยู่ ก็สามารถเปิดจองรอบต่อไปได้อีกค่ะ ทั้งนี้ต้องดูจำนวนฟีดแบคด้วยน่ะค่ะ

   ขอบคุณมากนะคะที่ชื่นชอบบล็อกนี้ ^^

   ลบ
 7. เพิ่งเข้ามาเจอว่ามีเปิดจองหนังสือ อยากจองทั้ง3เล่มเลยค่ะ สนใจมากมาก คิดว่าอยากใปเกาหลีแบบใปเที่ยวเอง แต่ตอนนี้ทรัยพ์ใม่เป็นใจเลยค่ะ แอดมินเปิดอีกรอบเถอะนะคะ อยากใด้มากจริงจริง T T

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ถ้ายังมีเสียงต้องการกันเยอะ ก็จะเปิดรอบเพิ่มค่ะ น่าจะเป็นเดือนหน้า รอติดตามนะคะ

   ลบ
 8. แอดมินคะ สั่งหนังสือตอนนี้ทันมั้ยคะ? อยากได้ทั้ง 3 เล่ม
  ขอถามอีกข้อค่ะ เห็นแอดมินไปทำผมที่เกาหลี ไม่ทราบว่าในเล่ม มีแนะนำร้านทำผมที่แอดมินไปทำด้วยมั้ยคะ???

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตอนนี้ปิดรอบจองไปแล้ว สั่งพิมพ์แล้ว แต่มีหนังสือเหลือนิดหน่อย ตอนนี้เหลือแค่เล่มหนึ่ง กับเล่มสองค่ะ ถ้าสนใจรบกวนเมลมาแจ้งได้เลยค่ะที่ daizy.love@hotmail.com

   ส่วนทริปเที่ยวส่วนตัวทุกสิ่งอย่าง รวมถึงร้านทำผม ไม่มีในหนังสือชุดนี้ค่ะ เพราะเนื้อหาคนละอย่างกันค่ะ

   ลบ
 9. แอทมินค่ะอยากได้ทั้ง3เล่มเลย แต่เพิ่งมาเห็นว่าปิดรอบแล้ว แอทมินจะเปิดอีกรอบมั้ยค่ะ แต่ถ้ามีเหลือแค่1กับ2 ก็พร้อมโอนวันอาทิตย์1มิถุนาเลยค่ะ ส่วนเล่ม3เปิดรอบเมื่อไหรค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ตอนนี้เหลือเล่ม 1-2 ค่ะ ถ้าสนใจรบกวนอีเมลมาแจ้งมินได้เลยค่ะ มินจะจัดส่งอีกครั้งวันจันทร์หน้านี้ค่ะ ส่วนรอบต่อไป ก็น่าจะประมาณกลางเดือนมิถุนายนค่ะ

   ลบ