2 มกราคม 2557

เปิดจองหนังสือทำมือ (เล่ม 1+2)


ก่อนทำการจอง มินขอแจ้งนิดนึงค่ะว่า ในครั้งนี้ มินไม่ได้ทำการแก้ไขคำผิดหรืออัพเดทอะไรในหนังสือเพิ่มเติมทั้งสองเล่มนะคะ เนื่องจากเป็นการนำมา "รีปริ๊น" ไม่ใช่การ "รีไรท์" นะคะ และหนังสือทั้งสองเล่มนี้ ก็ได้เขียนไว้ตั้งแต่ประมาณเดือนมีนาคม 2556 เพราะฉะนั้น ณ ปัจจุบัน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือสถานที่บางที่ในหนังสือ อาจจะปิดหรือเปลี่ยนแปลงไปแล้วนะคะ รวมถึงอาจจะยังคงเจอคำผิด หรือคำตกหล่นอยู่บ้างนิดหน่อยที่หลงหูหลงตาไป โปรดทำความเข้าใจและยอมรับข้อตกลงนี้ก่อนสั่งด้วยค่ะรายละเอียดหนังสือ (กรุณาอ่านก่อนสั่ง)

หนังสือทำมือเล่ม 1 (ฉบับปรับปรุง)
รายละเอียด : จำนวนหน้าไม่รวมปก 230 หน้า ราคา 255 บาท (ไม่รวมค่าจัดส่งอีก 35 บาท)
พิมพ์ ขาว-ดำ ทั้งเล่ม ปกพิมพ์สี เคลือบยูวี


เนื้อหาภายในเล่ม : ข้อมูลเตรียมตัวเดินทางไปเกาหลี, วิธีการเดินทางในโซล, รายการอาหารเกาหลี, ตามรอยศิลปินดารา, ร้านอาหารและร้านกาแฟคนดัง, ตามรอยละคร, ค่ายเพลง และวิธีการไปชมรายการเพลงทั้ง 4 รายการ รวมทั้งเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยท้ายเล่ม (เส้นทางการตามรอยทั้งหมด 52 สถานที่)

สารบัญตัวอย่างในหนังสือ

 

และถ้าใครเคยซื้อเล่มปกสีฟ้าและสีชมพูไปก่อนหน้านี้แล้ว ก็ไม่ต้องซื้อเล่มนี้นะคะ เพราะเนื้อหา "คงเดิม" ค่ะ เหมือนกันทุกประการ เพียงแต่ "ฉบับปรับปรุง" ก็แค่มีการแก้ไขรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น

สามเล่มนี้เนื้อหา "เหมือนกัน" นะจ้ะ

...............................................................

หนังสือทำมือเล่ม 2
รายละเอียด : จำนวนหน้าไม่รวมปก 252 หน้า ราคา 280 บาท (ไม่รวมค่าจัดส่งอีก 35 บาท)
พิมพ์ ขาว-ดำ ทั้งเล่ม ปกพิมพ์สี เคลือบยูวี
เนื้อหาภายในเล่ม
 : ข้อมูลเตรียมตัวเดินทางไปปูซาน, วิธีการเดินทางในปูซาน, สถานที่ท่องเที่ยวในปูซานพร้อมวิธีเดินทาง, เทศกาลไฮไลท์ที่น่าสนใจตลอดทั้งปีครบทั้งสี่ฤดู, ตามรอยศิลปินดารา, ร้านอาหารและร้านกาแฟคนดัง, ตามรอยละคร และค่ายเพลง รวมทั้งเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยท้ายเล่มเช่นกัน (เส้นทางการตามรอยทั้งหมด 70 สถานที่ และแถมการตามรอยที่ปูซานอีก 3 ที่)

สารบัญตัวอย่างในหนังสือหมายเหตุ
** ค่ายเพลงในเล่ม 1 มี 10 ค่าย คือ SM (เดิม), JYP, CUBE, DSP, Cjes, Nega networks, B2M, Pledis, Woollim และ YG นอกจากนี้อยู่เล่ม 2 ค่ะ
** ทั้งสองเล่มจะมีเนื้อหาที่อยู่ภายในบล็อกแทบทั้งหมด ยกเว้นร้านไอติม Natuur, ร้านอาหารฮวางโบที่เป็นข้อมูลใหม่ ไม่ได้ใส่ไว้ในหนังสือเลย รวมถึงรีวิวพากินพาเที่ยวของมินเองนะคะ
** หากใครอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมว่าร้านหรือสถานที่ที่ตนเองต้องการไปตามรอย (หาดูได้จากในบล็อก) อยู่ในเล่ม 1 หรือเล่ม 2 ก็สอบถามก่อนสั่งจองได้นะคะ จะได้ไม่ซื้อผิดเล่ม


การจัดส่งแบบลงทะเบียน : 
1 เล่ม = 35 บาท (แบบ EMS 55 บาท)
2 เล่ม = 45 บาท (แบบ EMS 75 บาท)
3 เล่ม = 70 บาท (แบบ EMS 95 บาท)


ระยะเวลาในการเปิดสั่งจอง : 25-31 มีนาคม

ระยะเวลาในการผลิต : ประมาณ 3-5 วัน (ขึ้นอยู่กับว่าจำนวนพิมพ์มากน้อยแค่ไหน)

ระยะเวลาในการจัดส่ง : หนังสือจะจัดส่งได้ไม่เกินวันที่ 8 เมษายน 


ในกทม. และปริมณฑล ใช้เวลาในการรอหนังสือหลังจากจัดส่ง 2-3 วัน
ต่างจังหวัด ประมาณ 3-5 วัน

ปล.ใครอยากได้ลายเซ็นด้วย แจ้งมาในเมล์ด้วยนะคะ >.< 

วิธีการสั่งจอง : โอนเงินก่อน (ไม่จำเป็นต้องใส่เศษสตางค์) แล้วถึงจะอีเมล์มาจอง ที่ daizy.love@hotmail.com เท่านั้น โดยแจ้งรายละเอียดดังนี้

หัวข้ออีเมล์ : สั่งจองหนังสือทำมือ
แบบฟอร์มการจอง
ชื่อ-นามสกุล :
ที่อยู่ในการจัดส่ง :
หนังสือเล่มที่ต้องการ :
จำนวนเงินที่โอน :
ธนาคารที่โอน (ธนาคารของบัญชีมิน) :
วันและเวลาที่โอน (หรือแนบสลิป หรือภาพแคปหน้าจอ ในกรณีที่โอนผ่านเน็ต) :


บัญชีธนาคาร (ออมทรัพย์) :
กสิกรไทย สาขาย่อย ดิอเวนิว รัชโยธิน
ชื่อบัญชี ธิดารัตน์ นัยรัตน์
เลขบัญชี 627-2-02952-9


ไทยพาณิชย์ สาขาถนนรัตนโกสินทร์สมโภช (บ้านแมกไม้)
ชื่อบัญชี ธิดารัตน์ นัยรัตน์
เลขบัญชี 166-221934-2

ทั้งนี้ มินจะ Reply เมล์กลับไปทุกเมล์นะคะ เพื่อยืนยันการสั่งจอง ใครไม่ได้รับเมล์ตอบกลับภายใน 2 วัน แปลว่าเมล์ไม่ถึงมิน รบกวนให้เมล์มาแจ้งอีกรอบค่ะ


ชี้แจ้งเพิ่มเติม
หนังสือทำมือ คือ "หนังสือทำเอง" ที่มินทำเองทุกขั้นตอน แค่จ้างเขาพิมพ์เท่านั้น การผลิตจึงไม่ได้ออกมาสวยเป๊ะแบบหนังสือที่ขายตามร้าน อาจมีการผิดพลาดบ้างในเปอร์เซ็นเพียงเล็กน้อย ทั้งนี้มินก็พยายามทำอย่างเต็มที่แล้วเพื่อให้หนังสือออกมาดีและสวยที่สุด หากได้รับหนังสือไปแล้วไม่พอใจในหนังสือ เช่นในเรื่องของความเนี้ยบ ความเป๊ะ ความเรียบร้อยของหนังสือ แล้วจะขอเปลี่ยน ต้องขออนุญาตตอบตามตรงว่า "ไม่มีให้เปลี่ยน" นะคะ เพราะทุกเล่มก็จะเหมือนกัน แต่ มินยินดีรับคืน และคืนเงินให้ด้วยความเต็มใจค่ะ

ทำไมถึงไม่ทำเป็นสีทั้งเล่ม หรือมีสีบ้างก็ได้ คำตอบคือ การพิมพ์สีนั้น มีราคาสูงมากค่ะ มินทำหนังสือเอง ไม่มีสนพ.ออกทุนให้ และจำนวนการผลิตที่น้อย (หลักร้อย) ราคาจึงถีบตัวสูงหลายเท่าตัว เมื่อเทียบกับสนพ.ทำ เพราะเขาสั่งพิมพ์ทีหลักพันถึงหลักหมื่น ต้นทุนราคาต่อเล่มจึงถูกมาก 

อยากได้กระดาษถนอมสายตาได้มั้ย คำตอบคือ ค่อนข้างจะลำบากค่ะ เนื่องด้วยราคาต้นทุนอีกเช่นกัน เพราะกระดาษถนอมสายตามีราคาแพงกว่าค่ะ

ตัวหนังสือเล็ก อ่านยาก อยากให้ปรับ คำตอบคือ มินลองทำการจัดหน้าแล้ พบว่า ตัวหนังสือขนาด 12 เป็นตัวหนังสือที่จัดหน้าได้ "พอดี" ค่ะ ถ้าขยับฟอนต์ให้ใหญ่ขึ้น หน้าต่างๆ จะเลื่อน ทำให้การจัดวางไม่สวย และทำให้จำนวนหน้าเพิ่มขึ้นอีกหลายหน้า นั่นหมายถึง หนังสือจะมีราคาแพงขึ้นค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น